Video: Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên ký kết văn kiện lịch sử

VOV.VN - Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6 ký một thỏa thuận chung, mặc dù các chi tiết chính xác vẫn chưa được biết.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt bút ký vào một thỏa thuận chung dù chi tiết chính xác của thỏa thuận này là gì vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn video: CNN.

“Chúng tôi sẽ ký một tài liệu rất quan trọng, một tài liệu khá toàn diện”, Trump nói với các phóng viên trong lúc chờ đợi. Ông cũng nói rằng ông sẽ nói về tài liệu này cụ thể hơn tại một cuộc họp báo sắp tới và cho biết tài liệu này sẽ được công bố công khai.

Về phần mình, ông Kim cho biết ông muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Tổng thống Trump khi thiện chí để cuộc gặp trở thành hiện thực.

Ông Kim nói qua một phiên dịch: “Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ lịch sử và quyết định bỏ lại sau lưng quá khứ và chúng tôi sắp ký vào một văn kiện lịch sử”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Thế giới sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn”, ông Kim nói thêm.

Một quan chức Mỹ trước đó nói với CNN rằng, văn kiện sẽ thừa nhận tiến độ của các cuộc đàm phán và cam kết duy trì đà tiến bộ trong quan hệ hiện nay./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tặng quà Công Phượng trong ngày sinh nhật
VOV.VN -HLV Park Hang Seo đã hôn lên má của Công Phượng trong ngày sinh nhật của cầu thủ này, khiến tiền đạo người Nghệ An ngượng chín mặt.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds