Video: Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên ký kết văn kiện lịch sử

VOV.VN - Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6 ký một thỏa thuận chung, mặc dù các chi tiết chính xác vẫn chưa được biết.

Chiều 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt bút ký vào một thỏa thuận chung dù chi tiết chính xác của thỏa thuận này là gì vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn video: CNN.

“Chúng tôi sẽ ký một tài liệu rất quan trọng, một tài liệu khá toàn diện”, Trump nói với các phóng viên trong lúc chờ đợi. Ông cũng nói rằng ông sẽ nói về tài liệu này cụ thể hơn tại một cuộc họp báo sắp tới và cho biết tài liệu này sẽ được công bố công khai.

Về phần mình, ông Kim cho biết ông muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Tổng thống Trump khi thiện chí để cuộc gặp trở thành hiện thực.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Kim nói qua một phiên dịch: “Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ lịch sử và quyết định bỏ lại sau lưng quá khứ và chúng tôi sắp ký vào một văn kiện lịch sử”.

“Thế giới sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn”, ông Kim nói thêm.

Một quan chức Mỹ trước đó nói với CNN rằng, văn kiện sẽ thừa nhận tiến độ của các cuộc đàm phán và cam kết duy trì đà tiến bộ trong quan hệ hiện nay./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x