Video: Tài liệu quân sự mật của Israel bị trộm giữa ban ngày

VOV.VN - Tên trộm lấy chiếc xe có chứa tài liệu mật của tùy viên quân sự Israel trong tích tắc, ngay trước mặt lái xe và cận vệ của ông này giữa ban ngày.

Vụ trộm xe của tùy viên quân sự Israel xảy ra vào khoảng cuối tháng 6/2018 tại 1 thành phố ở châu Âu. Lái xe dừng chiếc SUV của Audi trước khách sạn để tùy viên quân sự Israel gặp viên tướng quân đội Israel tại đây.

Video chiếc xe có tài liệu mật của tùy viên quân sự Israel bị lấy trộm trong tích tắc. (Nguồn: Youtube)

Chiếc xe đỗ lại gần cửa ra vào của khách sạn, lái xe và cận vệ xuống xe song vẫn để xe nổ máy vì lý do nào đó. Tên trộm đi ngang qua chiếc xe này, nhanh chóng mở cửa bước vào và lái chiếc xe đi ngay trước mắt những người này.

Tên trộm bỏ lại chiếc xe tại địa điểm nằm gần khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống tại thành phố nói trên sau khi kỹ sư của hãng Audi vô hiệu hóa chiếc xe này từ xa. Khi tìm lại được chiếc xe, 2 bộ quân phục và ví tiền trên xe bị lấy mất.

Truyền thông Israel cho biết trên chiếc xe này có laptop của tùy viên quân sự chứa nhiều dữ liệu nhạy cảm, đồng thời gọi đây là vụ việc đáng xấu hổ. Theo quy định của quân đội Israel, các quân nhân phải để máy tính quân sự tại nhà hoặc trên xe để tránh bị rò rỉ thông tin. Các quân nhân có liên quan đến vụ việc này sẽ bị xử lý vì hành vi thiếu trách nhiệm khi để kẻ gian lấy trộm chiếc xe có laptop quân sự nói trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2015, thượng tá pháo binh Israel Ilan Levy bị tước quân tịch khi để mất xe ô tô cùng laptop quân sự của mình. Những tài liệu mật được lực lượng mật vụ Shin Bet của Israel thu hồi sau đó tại khu vực Bờ Tây. Năm 2016, người đứng đầu tổng cục lực lượng quân đội Israel, thiếu tướng Hagai Topolansky cũng bị tước quân tịch sau khi để mất laptop chứa các dữ liệu mật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds