Viện trợ khẩn cấp 15 triệu USD cho người dân Fallujah, Iraq

VOV.VN - Ngày 20/6, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien công bố kế hoạch phân bổ 15 triệu USD để viện trợ khẩn cấp cho người dân Fallujah, Iraq.

Theo ông O'Brien, mục đích của gói viện trợ khẩn cấp lần này là nhằm hỗ trợ hơn 85.000 người dân tại Fallujah đã phải rời bỏ nhà cửa của mình đi lánh nạn để tránh các cuộc  xung đột vũ trang.

Ông O’Brien nhấn mạnh, người dân di dời khỏi Fallujah đang cần tới sự hỗ trợ khẩn cấp, và các cơ quan nhân đạo quốc tế cần hành động ngay lập tức để tránh  một thảm họa nhân đạo mới sẽ xảy ra. 

vien tro khan cap 15 trieu usd cho nguoi dan fallujah iraq hinh 1
Đoàn xe viện trợ của Hội Chữ thập đỏ và Liên Hợp Quốc tới Syria. Ảnh: Reuters.

Gói viện trợ khẩn cấp lần này chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 85 triệu USD ước tính để đáp ứng đủ nhu cầu cần viện trợ tới người dân Fallujah.

Trước đó, Liên Hợp Quốc từng kêu gọi khoản hỗ trợ nhân đạo lên tới 861 triệu USD cho người dân Iraq  trong năm nay. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, người dân quốc gia Trung Đông này mới chỉ nhân được 36% con số đó.

Chính phủ Iraq bắt đầu triển khai chiến dịch giải phóng thành phố Fallujah – một trong 2 thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại nước này ngày 23/5 vừa qua. Chỉ hơn 4 tuần sau đó, quân đội nước này đã tuyên bố kiểm soát thành công phần lớn thành phố.

Tuy nhiên, chiến sự vẫn đang xảy ra tại Fallujah, trong khi người dân di dời và mắc kẹt tại thành phố này đều đang cần tới viện trợ nhân đạo./.  

PV/VOV-Trung tâm Tin Theo Skynewsarabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x