Vớt được hộp đen thứ hai của máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen

VOV.VN -Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết đã vớt được chiếc hộp đen thứ hai của chiếc Tu-154 bị rơi ở Biển Đen ngày 25/12 vừa qua.

Hiện gần 200 thợ lặn Nga, 45 chiếc tàu cùng hàng chục thiết bị không người lái, hơn chục máy bay vẫn tiếp tục công tác cứu nạn, tìm kiếm máy bay và thi thể hành khách thiệt mạng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đến chiều nay đã trục vớt được 17 thi thể và 239 bộ phận cơ thể hành khách trên chuyến bay Tu-154 xấu số. Cùng với đó, lực lượng tìm kiếm vớt được 12 mảnh vỡ lớn, 1.547 mảnh vỡ nhỏ dưới đáy Biển Đen. Những phần thi thể nạn nhân sẽ được tiếp tục chuyển đến thủ đô Moscow để phân tích ADN. Trước đó 1 ngày, chiếc hộp đen thứ nhất cũng đã được trục vớt từ đáy biển.

vot duoc hop den thu hai cua may bay tu 154 roi o bien den hinh 1
Một chiếc máy bay Tu-154 tương tự như chiếc máy bay vừa gặp nạn (Ảnh: Sputnik).

Việc tìm thấy hai hộp đen sẽ giúp cung cấp những đầu mối quan trọng để các nhà điều tra làm sáng tỏ những gì gây ra vụ tai nạn thảm khốc đó. Cùng ngày, cơ quan an ninh (FSB) của Nga cho biết họ đang tập trung điều tra vào 4 nguyên nhân chính.

Đó là lỗi phi công, trục trặc kỹ thuật, lỗi do nhiên liệu hoặc động cơ bị phá hoại bởi một vật thể lạ. Theo cơ quan này, đến nay vẫn chưa có bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy vụ tai nạn máy bay là do khủng bố. Tuy vậy, giới chức Nga cũng không loại trừ khả năng này.

Chiếc Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga gặp nạn tại Biển Đen ngày 25/12/2016 có phần lớn người trên khoang là nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, đang trên đường tới thành phố Latakia để đón mừng năm mới cùng với các binh sĩ Nga đồn trú tại Syria./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x