Vụ ám sát ĐS Nga - Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc 28 người có liên quan

VOV.VN- Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc 28 người liên quan đến vụ ám sát Đại sứ Nga năm 2016, bao gồm giáo sĩ Fethullah Gulen, người đang sống lưu vong tại Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 23/11, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc 28 đối tượng có liên quan đến vụ ám sát Đại sứ Nga tại Ankara năm 2016, đồng thời chỉ đích danh Giáo sĩ Fethullah Gulen là chủ mưu vụ việc.

vu am sat ds nga - tho nhi ky cao buoc 28 nguoi co lien quan hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: CCT

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 28 đối tượng bị cáo buộc nằm trong một tổ chức khủng bố. Với vụ ám sát Đại sứ Nga Andrey Karlov vào thời điểm mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng liên quan đến vụ bắn hạ máy bay Nga tại Syria, nhóm khủng bố này muốn phá hỏng hoàn toàn mối quan hệ giữa hai nước. Thêm vào đó, nhóm này cũng muốn lật đổ trật tự Hiến pháp, nhằm gây hỗn loạn đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, nhiều lần Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cáo buộc mạng lưới do giáo sĩ Fethullah Gulen có liên quan đến vụ ám sát Đại sứ Nga, cũng như là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 năm 2016./.

PC_Article_Middle

Đình Nam/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thổ Nhĩ Kỳ ám sát Đại sứ Nga Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc 28 người Giáo sĩ Fethullah Gulen đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x