Vụ đầu độc cựu điệp viên: Nga yêu cầu Anh giải thích pháp lý

VOV.VN - Chính phủ Nga ngày 5/4 cảnh báo, nước Anh không thể phớt lờ những “vấn đề pháp lý” liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên “hai mang” Nga Sergei Skripal.

Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ trước cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến vào đêm 5/4 (theo giờ Việt Nam) để thảo luận về cuộc khủng hoảng đang đẩy quan hệ Đông - Tây xuống thấp nhất trong nhiều năm.

vu dau doc cuu diep vien nga yeu cau anh giai thich phap ly hinh 1
Chuyên gia của Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Anh tại hiện trường vụ đầu độc. Ảnh: AFP.

Phát biểu tại một hội nghị an ninh ở thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, Nga ủng hộ một cuộc điều tra thực chất và có trách nhiệm. Anh và các đồng minh phương Tây không thể phát lờ những vấn đề pháp lý mà Tổ chức cấm vũ khí hóa học đã đặt ra tại hội nghị do Nga đăng cai tổ chức mới đây.

Theo ông Lavrov, đã từ lâu Nga và thế giới không chứng kiến “một sự thiếu hiểu biết về đạo đức ngoại giao và luật pháp quốc tế như hiện nay”. Nga sẽ tiếp tục hành động một cách phù hợp nhằm chống lại các cuộc tấn công thù địch, cũng như nhằm làm sáng tỏ sự thật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal hôm 4/3 xảy ra trên lãnh thổ nước Anh đã kéo theo một làn sóng trục xuất ngoại giao chưa từng có trong lịch sử giữa Nga và các nước phương Tây, liên quan tới tổng cộng khoảng 300 nhà ngoại giao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước những cáo buộc của Anh và đồng minh phương Tây, Chính phủ Nga đã nhiều lần thể hiện thiện chí sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra Anh, song vẫn chưa nhận được câu trả lời./.

Thu Hoài/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds