Vũ Hán nới lệnh phong tỏa, cho phép người không phải cư dân rời thành phố

Vũ Hán nới lệnh phong tỏa, cho phép người không phải cư dân rời thành phố

VOV.VN - Ngày 24/2, chính quyền Trung Quốc đã nới lệnh phong tỏa kéo dài 1 tháng ở Vũ Hán, cho phép người khỏe mạnh hoặc có lý do đặc biệt rời khỏi thành phố.

Thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 với 11 triệu dân sinh sống đã đóng cửa từ ngày 23/1 nhằm ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona mới (SARS-CoV-2).

vu han noi lenh phong toa, cho phep nguoi khong phai cu dan roi thanh pho hinh 1
Nhân viên y tế bên ngoài một bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán. Ảnh: EPA-EFE

Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết trong một tuyên bố, người không phải cư dân của Vũ Hán có thể rời khỏi thành phố này nếu họ không có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 và chưa từng tiếp xúc với người bệnh.

Những người có lý do đặc biệt sẽ được phép ra khỏi thành phố, trong đó có các cá nhân cần thêm điều trị y tế khác và những người làm công tác phòng chống dịch bệnh.

Các chuyến xe rời khỏi thành phố phải được sắp xếp cách nhau và người dân phải xin phép chính quyền trước khi rời đi.

Ô tô rời khỏi thành phố Vũ Hán không được phép chở quá 2 người, bao gồm cả tài xế, tại cùng thời điểm. Sau khi đã rời khỏi Vũ Hán, những người này phải thông báo với chính quyền địa phương và theo dõi sức khỏe của họ trong vòng 14 ngày.

Vũ Hán là nơi dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 12/2019, đây cũng là thành phố có nhiều ca tử vong nhất do nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung Quốc.

Tính đến ngày 24/2, số người chết do nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 2.592 trường hợp, tăng 150 ca tử vong so với một ngày trước đó. Trong số 150 ca tử vong trên, 149 ca là ở tỉnh Hồ Bắc, 1 ca là một bác sĩ 55 tuổi tại tỉnh Hải Nam. 

Ngày 24/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận thêm 409 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, trong đó 398 ca tại tỉnh Hồ Bắc. Nhiều tỉnh tại Trung Quốc đã không có ca nhiễm mới trong vài ngày liên tiếp, ngay cả khi số trường hợp nhiễm tiếp tục tăng ở tỉnh Hồ Bắc và bên ngoài Trung Quốc./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close