Vụ Khashoggi: Thái tử Saudi Arabia muốn chứng minh mình vô tội ở G20

Vụ Khashoggi: Thái tử Saudi Arabia muốn chứng minh mình vô tội ở G20

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Argentina, giữa lúc chịu sức ép vì vụ nhà báo bị giết.

Truyền thông Saudi Arabia hôm qua 19/11 đưa tin, Thái tử nước này Mohammed bin Salman sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới tại Buenos Aires, Argentina.

vu khashoggi: thai tu saudi arabia muon chung minh minh vo toi o g20 hinh 1
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.  (Ảnh: Getty Images)

Đài truyền hình vệ tinh Trung Đông Al Arabiya vừa xác nhận về kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo này, người đang đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) mới đây đã có kết luận cáo buộc Thái tử Mohammed bin Salman là người trực tiếp chỉ đạo vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi. Tuy nhiên, Chính quyền Saudi Arabia đã bác bỏ thông tin này và cho rằng những kết luận này là sai sự thật.

Tại hội nghị G20 sắp tới, Thái tử Mohammed bin Salman sẽ phải đối mặt trực tiếp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu.

Giới quan sát cho rằng, ông Mohammed bin Salman sẽ nhân cơ hội này để chứng minh sự vô tội của mình trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi trước Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác, đồng thời chứng tỏ vị trí của ông tại Saudi Arabia vẫn rất vững chắc./.

NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close