Vụ Khashoggi: Thái tử Saudi Arabia muốn chứng minh mình vô tội ở G20

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Argentina, giữa lúc chịu sức ép vì vụ nhà báo bị giết.

Truyền thông Saudi Arabia hôm qua 19/11 đưa tin, Thái tử nước này Mohammed bin Salman sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới tại Buenos Aires, Argentina.

vu khashoggi: thai tu saudi arabia muon chung minh minh vo toi o g20 hinh 1
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.  (Ảnh: Getty Images)

Đài truyền hình vệ tinh Trung Đông Al Arabiya vừa xác nhận về kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo này, người đang đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) mới đây đã có kết luận cáo buộc Thái tử Mohammed bin Salman là người trực tiếp chỉ đạo vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi. Tuy nhiên, Chính quyền Saudi Arabia đã bác bỏ thông tin này và cho rằng những kết luận này là sai sự thật.

Tại hội nghị G20 sắp tới, Thái tử Mohammed bin Salman sẽ phải đối mặt trực tiếp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới quan sát cho rằng, ông Mohammed bin Salman sẽ nhân cơ hội này để chứng minh sự vô tội của mình trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi trước Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác, đồng thời chứng tỏ vị trí của ông tại Saudi Arabia vẫn rất vững chắc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thái tử Saudi Arabia Jamal Khashoggi Mohammed bin Salman MbS G20

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds