GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ Khashoggi: Thượng viện Mỹ điều trần xem xét trừng phạt Saudi Arabia

VOV.VN - Cuộc điều trần sẽ tập trung vào vai trò của Saudi Arabia trong cuộc xung đột ở Yemen, cũng như vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thượng viện Mỹ dự kiến có phiên điều trần về Saudi Arabia vào tuần tới. Cuộc điều trần, trong đó có sự tham gia của một số quan chức cấp cao chính phủ Mỹ, được cho là rất quan trọng để Quốc hội Mỹ ra quyết định liệu có áp đặt lệnh trừng phạt hoặc chặn các hợp đồng bán vũ khí lớn cho Saudi Arabia, một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Trung Đông, hay không.

vu khashoggi: thuong vien my dieu tran xem xet trung phat saudi arabia hinh 1
Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (trái) và nhà báo Khashoggi. (Ảnh: Getty Images)

Cuộc điều trần sẽ tập trung vào vai trò của Saudi Arabia trong cuộc xung đột ở Yemen, cũng như vai trò của Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Ông Khashoggi bị mất tích khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10. Chính quyền Saudi Arabia nói rằng, ông Khashoggi đã chết trong một “cuộc ẩu đả” ở bên trong lãnh sự quán.

Sau khi công bố kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan công tố Saudi Arabia thông báo 18 công dân nước này đã bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ sát hại nhà báo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quốc hội Mỹ kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ sát hại ông Khashoggi và đe dọa có thêm hành động đối với Saudi Arabia nếu những kẻ chịu trách nhiệm không bị xử lý.

Trong khi đó, chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra không sẵn sàng áp dụng các lệnh trừng phạt hơn nữa đối với Saudi Arabia, viện dẫn lo ngại về tan vỡ đồng minh và các hợp đồng bán vũ khí với Saudi Arabia sẽ rơi vào tay Nga hoặc Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP