Vụ khủng bố ở Côn Minh: 33 người đã thiệt mạng

VOV.VN - Đến nay số người chết trong vụ khủng bố ngày 1/3 tại nhà ga Côn Minh đã lên tới 33 người, hơn 140 người bị thương.

Theo Tân Hoa xã, tối 2/3, nhân dân thành phố Côn Minh, Trung Quốc đã tập trung trước quảng trường nhà ga Côn Minh để tưởng niệm những nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ khủng bố diễn ra ngày 1/3.

Xung quanh quảng trường trước nhà ga Côn Minh, các sinh viên, viên chức, nhà doanh nghiệp đã cùng nhau kết nhiều vòng hoa cúc trắng, đốt nết để tưởng niệm các nạn nhân.

vu khung bo o con minh: 33 nguoi da thiet mang hinh 1
Ga Côn Minh, Trung Quốc (Ảnh: Tân Hoa xã)

Một người dân đến từ Quí Châu nói rằng người dân Côn Minh sẽ không rơi nước mắt, bởi bên cạnh họ có chúng tôi. Trong số những người thiệt mạng tại Côn Minh có những người đến từ tỉnh, thành khác, có người sống ở Côn Minh, nhưng tất cả họ đều yêu Côn Minh.

Một thanh niên tình nguyện đến để giúp đỡ những nạn nhân trong vụ khủng bố Côn Minh nói: “Tôi đến đây để hiến máu, và rất nhiều người khác cũng đang xếp hàng để hiến máu. Chúng tôi cũng cầu mong linh hồn của những người đã khuất được yên nghỉ”.

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng điều tra vụ khủng bố, xử lý nghiêm khắc những kẻ khủng bố theo pháp luật, khắc phục hậu quả, cứu trợ khẩn cấp cho những nạn nhân trong vụ khủng bố.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng yêu cầu tăng cường cảnh giác với hoạt động khủng bố, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đảm bảo trật tự xã hội.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng yêu cầu Bộ Công an Trung Quốc tăng cường an ninh tại các khu vực công cộng, chính quyền tỉnh Vân Nam, thành phố Côn Minh nhanh chóng cứu trợ những nạn nhân./.

Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage