Vụ lật tàu tại Thái Lan: Thuyền trưởng bị cáo buộc thiếu trách nhiệm

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan đã cáo buộc tội thiếu trách nhiệm đối với thuyền trưởng hai con tàu bị chìm ngoài khơi vùng biển phía Nam nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh sát Thái Lan hôm nay (8/7) cho biết đã cáo buộc tội thiếu trách nhiệm đối với thuyền trưởng hai con tàu bị chìm ngoài khơi vùng biển phía Nam nước này khiến 42 người chết và 14 người mất tích.

vu lat tau tai thai lan thuyen truong bi cao buoc thieu trach nhiem hinh 1
Những du khách được giải cứu sau vụ chìm tàu tối 5/7 ngoài khơi đảo Phuket. (Ảnh: CNN).

Theo đó, thuyền trưởng tàu Phoenix bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả chết người trong khi thuyền trưởng tàu Serenita bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm gây tổn hại về thể chất và tinh thần đối với người khác.

Cả hai chiếc tàu trên đã bị lật khi biển động tại vùng biển Phuket chiều ngày 5/7 vừa qua. Vào thời điểm tàu bị lật trên tàu có hơn 130 người, trong đó 127 người là du khách Trung Quốc.

PC_Article_Middle

Nguồn tin cảnh sát cho biết đã triệu tập hai thuyền trưởng này đến để thẩm vấn điều tra sâu hơn về nguyên nhân vụ tai nạn. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat cho biết, Chính phủ Thái Lan đặc biệt chú ý đến hoạt động cứu hộ và các hoạt động liên quan vụ tai nạn thương tâm này.

Chính phủ Thái Lan sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm các hành khách mất tích và sẽ không dung thứ cho bất cứ ai chịu trách nhiệm pháp lý liên quan vụ tai nạn trên./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo: Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x