Vụ nổ bom ở Bangkok: Malaysia bắt 2 nghi can

Trung tướng Cảnh sát Thái Lan Suchart hiện đang đợi phía Malaysia thông báo liệu nước này có dẫn độ 2 nghi can trên về Thái Lan hay không.

Cảnh sát Thái Lan cho biết cảnh sát Malaysia ngày 11/9 đã thông báo cho phía Thái Lan về việc đã bắt giữ được 2 nghi can có liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan và bến cảng Sathon ở Bangkok hồi tháng trước. 

malaysia bat  2 nghi can lien quan vu no bom o bangkok hinh 1
Cảnh sát Thái Lan canh gác đền Erawan sau vụ đánh bom (Ảnh Reuters)

Nguồn tin cảnh sát trên cũng cho biết Trung tướng cảnh sát Suchart Teerasawat - người được cử sang Malaysia phụ trách nhóm điều tra hợp tác với nước láng giềng này, đã trở về nước ngày 11/9. Ông Suchart hiện đang ở tỉnh Yala để đợi phía Malaysia thông báo liệu nước này có dẫn độ 2 nghi can trên về Thái Lan hay không. 

Tướng Suchart đã đến Malaysia hôm 7/9 sau khi có manh mối cho thấy một nghi can trong vụ đánh bom đã xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới với Malaysia ở tỉnh miền Nam Narathiwat. 

Cùng ngày, có tin Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda, người phụ trách cuộc điều tra về các vụ nổ bom ở Bangkok, đã ra nước ngoài, song không nói rõ đó là nước nào./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x