Vụ rơi máy bay của Hải quân Mỹ: 8 người đã được cứu sống

VOV.VN -Theo thông tin ban đầu, 8 người đã được cứu sống, trong khi 3 người khác vẫn còn mất tích.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa xác nhận vụ máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người rơi xuống vùng biển phía Đông Nam đảo Okinawa của nước này trước đó cùng ngày. Theo thông tin ban đầu, 8 người đã được cứu sống, trong khi 3 người khác vẫn còn mất tích.

vu roi may bay cua hai quan my 8 nguoi da duoc cuu song hinh 1
Máy bay vận tải C-2 Greyhound của Mỹ. Ảnh: Wiki.

Trước đó, Hải quân Mỹ cho biết, lúc 14h45 giờ Nhật Bản, chiếc máy bay vận tải C-2 đã rơi xuống vùng biển cách đảo Okinawa  khoảng 150 km về phía Tây Bắc khi đang trên đường tới tàu sân bay USS  Ronald Reagan.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, vụ tai nạn xảy ra khi Hải quân Mỹ đang tập trận chung với Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản ngoài khơi đảo Okinawa. Hiện chưa rõ chiếc máy bay C-2 gặp nạn có tham gia cuộc tập trận hay không. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay. Hải quân Mỹ và Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản vẫn đang phối hợp tìm kiếm những người mất tích.

Đây là vụ tai nạn thứ hai xảy ra đối với lực lượng Hải quân Mỹ. Hồi tháng 8 vừa qua, 10 nhân viên của lực lượng này đã thiệt mạng, khi tàu USS John Mc Cain va chạm với một tàu chở dầu ở ngoài khơi Singapore./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x