Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vụ việc dẫn tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước

Một nhóm nhân viên tình báo Saudi Arabia đã tới Thổ Nhĩ Kỳ một ngày trước khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại và camera an ninh tại Lãnh sự quán Saudi Arabia đã bị dỡ bỏ. Đây là hai trong số những thông tin mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi là “sự thật trần trụi” về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại.

vu sat hai nha bao khashoggi da duoc len ke hoach tu truoc hinh 1
Nhà báo người Saudi Arabia, Jamal Khashoggi, phát biểu tại một sự kiện quốc tế liên quan đến Trung Đông. Ảnh: Quartz.

Phát biểu trước Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (23/10), Tổng thống Erdogan nêu rõ, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vụ việc dẫn tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước: “Một nhóm 15 người, từng người một đã tới Lãnh sự quán Saudi Arabia trong buổi sáng và gặp nhau ở đó. Trước tiên, họ đã tháo bỏ camera an ninh. Sau khi, nhà báo Khashoggi tới Lãnh sự quán vào lúc 13h chiều cùng với vị hôn thê, sau thời điểm đó, không ai còn trông thấy ông ấy nữa.”

Ông Erdogan kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra độc lập nhằm làm rõ cái chết của nhà báo này, đồng thời bày tỏ tin tưởng sự hợp tác của Quốc vương Salman của Saudi Arabia đối với cuộc điều tra. Ông Erdogan khẳng định muốn làm sáng tỏ việc ai đã ra lệnh tiến hành vụ sát hại ông Khashoggi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo đảng Yêu nước quốc gia (VATAN) ở Thổ Nhĩ  Kỳ Dogu Perincek cho biết thi thể của nhà báo Khashoggi đã được tìm thấy trong một chiếc giếng tại nơi ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở thành phố Istanbul. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP