Vụ trục xuất nhà ngoại giao: Nguy cơ chiến tranh lạnh giữa Nga và Mỹ

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã kêu gọi Nga và Mỹ tái thiết lập các đường dây liên lạc từ thời chiến tranh lạnh.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 29/3 đã cảnh báo rằng quan hệ Nga-Mỹ đang ngày càng xấu đi và hướng tới tình trạng của cuộc chiến tranh lạnh trước đây. Ông Guterres cũng kêu gọi các bên cùng kiềm chế.

vu truc xuat nha ngoai giao nguy co chien tranh lanh giua nga va my hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: India express.

Vài ngày sau khi Mỹ thông báo sẽ trục xuất 12 nhân viên ngoại giao của Nga tại Liên Hợp Quốc liên quan tới vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga ở Anh, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã kêu gọi Nga và Mỹ tái thiết lập các đường dây liên lạc từ thời chiến tranh lạnh nhằm hạn chế gia tăng căng thẳng. Ông Guterres cho rằng điểm khác biệt giữa tình trạng hiện nay và thời điểm chiến tranh lạnh trong quá khứ đó là có nhiều bên tham gia khác tương đối độc lập với một vai trò quan trọng trong các cuộc xung đột hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 26/3, Mỹ tuyên bố sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, bao gồm 12 nhân viên của phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc ở Newyork. Để trả đũa, ngày 29/03, Nga cũng tuyên bố sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố St Petersburg. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết quyết định này của Nga cho thấy Nga không quan tâm tới ngoại giao và Mỹ sẽ bảo lưu quyền đáp trả./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds