WHO: Châu Phi không phải nơi thử nghiệm vaccine chống Covid-19

VOV.VN - Tổng Giám đốc WHO lên án bình luận mang tính “phân biệt chủng tộc” của 2 bác sỹ Pháp khi gợi ý vaccine chống Covid-19 nên được thử nghiệm ở châu Phi.

Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, châu Phi không thể và sẽ không phải là nơi thử nghiệm bất kỳ loại vaccine nào.

 Tổng Giám đốc WHO lên án bình luận mang tính “phân biệt chủng tộc” của 2 bác sỹ Pháp khi gợi ý vaccine chống Covid-19 nên được thử nghiệm ở châu Phi. Ảnh: Reuters

2 bác sỹ thuộc các viện nghiên cứu y tế Pháp đã đưa ra gợi ý trên trong một cuộc tranh luận trên truyền hình và sau đó, 1 trong 2 bác sỹ đã lên tiếng xin lỗi.

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19, khi được hỏi về phát biểu của 2 bác sỹ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới giận dữ, gọi đây là “tàn dư của lối tư duy chủ nghĩa thực dân”. Ông nhấn mạnh, không thể chấp nhận trong thế kỷ 21, vẫn còn nghe thấy các nhà khoa học có những bình luận kiểu này. WHO đã lên án bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất và đảm bảo không để điều đó xảy ra./.

Viết bình luận