WHO: Chúng ta chỉ thấy “phần nổi của tảng băng trôi” trong dịch corona

WHO: Những ca nhiễm nCoV chỉ là “phần nổi của tảng băng trôi”

VOV.VN - Những trường hợp nhiễm virus corona mới trong khi chưa từng đi lại tới Trung Quốc cho thấy sự lan rộng của dịch bệnh này, WHO cho biết.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết có những "trường hợp đáng lo ngại" về dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây nên khi có những người nhiễm bệnh chưa từng tới Trung Quốc. Ông Ghebreyesus cũng hối thúc tất cả các nước chuẩn bị cho việc nguy cơ lây nhiễm virus này.

who: chung ta chi thay "phan noi cua tang bang troi" trong dich corona hinh 1
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

"Việc phát hiện ra một số lượng nhỏ các trường hợp  này đã cho thấy dịch virus corona đang lan rộng ở các nước khác và tóm lại, chúng ta có lẽ chỉ thấy phần nổi của tảng băng trôi", ông Tedros cho biết trong một loạt tweet sáng 10/2.

Sau khi thông báo về đội ngũ các chuyên gia quốc tế của WHO đang tới Trung Quốc, Tổng giám đốc WHO hối thúc các nước chia sẻ thông tin về chủng virus này với WHO trong thời gian thực và tiếp tục giữ bình tĩnh trong cuộc chiến đối phó với dịch bệnh.

"Tôi xin nhắc lại lời kêu gọi của tôi tới tất cả các nước nhằm chia sẻ thông tin về những gì mà các bạn biết về #2019nCoV trong thời gian thực tế với WHO.

Tôi xin nhắc lại lời kêu gọi các nước hãy giữ bình tĩnh.

Tôi xin nhắc lại lời kêu gọi đoàn kết - đoàn kết về con người, tài chính và khoa học. Bất kỳ sự đoàn kết nào đều sẽ là một chiến thắng với loại virus này", ông Ghebreyesus viết trên Twitter./.

Theo Al Jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close