Xả súng hàng loạt trong hộp đêm ở Mỹ, hàng chục người thương vong

VOV.VN - Hàng chục người đã bị bắn trong một vụ xả súng hàng loạt xảy ra rạng sáng 12/6 (giờ địa phương) tại hộp đêm Pulse ở Orlando, bang Florida, Mỹ.

Theo lời các nhân chứng, một tay súng lạ mặt đã xông vào hộp đêm và khống chế các con tin ở đây, sau đó bắn họ.

Cảnh sát Orlando cho biết, tay súng này đã chết trong cuộc bao vây của cảnh sát, nhưng đã có rất nhiều thương vong trong vụ xả súng hàng loạt này.

Rất nhiều xe cứu thương đã tập trung ở trước hộp đêm Pulse vào lúc 2 giờ sáng để kịp thời vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện ngay lập tức. 

hop dem pulse my do mau vi vu xa sung hang loat hinh 1
Xe cảnh sát bên ngoài hiện trường vụ nổ súng. (ảnh: Twitter).

Các nhân chứng cho biết, vụ xả súng kéo dài bằng khoảng thời gian của một bài hát (khoảng từ 2- 3 phút). Trên trang Facebook của hộp đêm có đăng tải thông tin: “Mọi người đều hoảng loạn và bỏ chạy”. 

Nhân chứng Javer Antonetti, 53 tuổi, đến Pulse cùng với anh trai của mình, cho biết: “Rất nhiều người có mặt tại hộp đêm lúc ấy. Ít nhất khoảng 40 phát súng lúc ấy”.

Ông Javer đã chạy thoát được ra khỏi hộp đêm vào lúc hiểm nguy ấy nhưng anh trai của ông bị mắc kẹt bên trong vì chân chống nạng.

Ông Javer khăng khăng không muốn rời xa hiện trường vụ nổ súng, ông nói: “Tôi sẽ không đi đâu hết. Cảnh sát nói với tôi rằng anh trai tôi vẫn an toàn, nhưng ông ấy vẫn bị mắc kẹt lại ở đó”.

Một nhân chứng khác, chị Rosie Feba cho biết chị cùng bạn gái của mình đến hộp đêm vào ngày cuối tuần vào lúc khá muộn. “Tất cả mọi người đều nằm rạp xuống đất. Bạn gái tôi đã nói rằng một kẻ nào đấy đã nổ súng. Lúc ấy tôi không tin đó là sự thật, tôi cứ nghĩ có là một phần của tiếng nhạc, cho đến khi tôi thấy lửa tóe ra từ nòng súng”.

Feba và cô bạn gái chạy trốn ra khỏi câu lạc bộ. Trên đường chạy trốn, họ bắt gặp thấy một người đàn ông bị bắn. Feba nắm lấy tay ông, những người xung quanh gọi 911, máu của nạn nhân chảy thấm vào tay áo của cô.

Theo thông tin của cảnh sát Orlando, đã có rất nhiều người thương vong. Tờ Chicago Tribune cho biết, có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ xả súng nói trên./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Qrlando Sentinel, AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x