Xả súng tại rạp chiếu phim ở Đức: 25 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 25 người đã bị thương sau một vụ xả súng tại một rạp chiếu phim ở Đức ngày 23/6.

Theo Reuters, kẻ thủ ác đeo mặt nạ mang theo một khẩu súng trường tiến vào rạp chiếu phim Kinopolis ở thành phố Viernheim phía Tây-Nam nước Đức xả súng rồi sau đó bắt một số người làm con tin.

xa sung rap chieu phim duc 25 nguoi bi thuong hinh 1
Cảnh sát Đức có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh Reuters

Người phát ngôn cảnh sát Viernheim Christiane Kobus cho biết: “Sau khi được thông báo, cảnh sát đã tiến vào trong rạp chiếu phim và xác định được vị trí của kẻ xả súng cùng những người bị hắn bắt làm con tin. Cảnh sát sau đó đã nổ súng tiêu diệt tên này”.

Bộ trưởng Nội vụ bang Hesse Peter Beuth kể lại sự việc như sau: “Cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi khẩn vào lúc 14h45. Người gọi điện cho biết, có một kẻ đeo mặt nạ mang theo một khẩu súng dài.

Người này cũng nói thêm rằng đã nghe thấy 4 tiếng súng nổ và kẻ đeo mặt nạ có vẻ bị bất ổn về tâm lý. Ngay sau đó, cảnh sát đặc nhiệm đã được điều động”.

Trong khi đó, ông Guri Blakaj- nhân viên rạp chiếu phim- kể lại rằng, kẻ xả súng có mặt tại quầy bán đồ ăn, chĩa súng vào đầu ông và ra lệnh cho ông Blakaj phải đóng cửa hàng.

Ông Blakaj cho biết, ông và các đồng nghiệp chỉ nghĩ rằng kẻ xả súng chỉ “mặc đồ cải trang để đi xem phim. Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng nhận ra mọi chuyện nghiêm trọng hơn nhiều và chấp nhận nằm rạp xuống đất”.

Theo ông Blakaj: “Tên này trông còn khá trẻ, khoảng 18-25 tuổi và đang trong trạng thái hoảng loạn. Hắn cao khoảng 1m65”.

Khi vụ tấn công xảy ra, có 6 nhân viên rạp chiếu phim cùng 30 người đến xem phim có mặt tại quầy bán đồ ăn.

Công tố viên thành phố Darmstadt Nina Reininger cho biết, hiện vụ việc đang được điều tra. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa xác định được danh tính của kẻ xả súng./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x