Xuất hiện video phiến quân mổ bụng, ăn tim binh sĩ Syria

(VOV) - Trong một đoạn video được phát tán trên mạng, một phiến quân đang dùng dao mổ bụng một binh sĩ chính phủ đã chết.

Một đoạn video đang gây chấn động trên mạng Internet ghi lại cảnh một chỉ huy phiến quân Syria cắt quả tim của một binh sĩ chính phủ đã chết và đưa lên miệng cắn.  

“Điều này cho thấy rằng, cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua tại quốc gia Trung Đông này đang rơi vào tình trạng bạo lực giáo phái và giết người trả thù”, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) cho biết hôm 13/5.

xuat hien video phien quan mo bung, an tim binh si syria hinh 1
Người được cho là Abu Sakkar trong video đang cầm một miếng gan và trái tim của binh sĩ chính phủ Syria (Ảnh cắt từ clip )


Theo tổ chức HRW, đoạn video được cho là quay cảnh người lập ra Lữ đoàn Farouq của phiến quân Syria là Abu Sakkar đang dùng dao mổ bụng một binh sĩ chính phủ đã chết. Cảnh quay này đã gây ra sự phẫn nộ trong cả phe đối lập và những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad.

Trong khi người đàn ông trong đoạn video đang mổ bụng và cắt gan của tử thi, người quay đoạn phim trên nói: "Chúa ban phước lành cho anh, Abu Sakkar. Trông anh như đang khắc hình trái tim tình yêu trên người hắn vậy".

Sau khi cắt gan và tim của tử thi, người đàn ông này cầm chúng trên tay và hét trước camera: “Thề có Chúa, chúng ta sẽ ăn tim và gan của chúng, lũ lính của Bashar al-Assad”.

Trong đoạn cuối của video với nội dung chưa được kiểm chứng độc lập, người đàn ông đưa trái tim vừa cắt khỏi thi thể và đưa lên miệng cắn một miếng.

Giám đốc tình trạng khẩn cấp của HRW, Peter Bouckaert nói rằng, ông đã được xem bản gốc và bản sao chưa được chỉnh sửa của video nói trên và nhận dạng của Abu Sakkar đã được xác nhận bởi nguồn tin từ phiến quân tại Homs.

Ông Peter Bouckaert cũng nói rằng, đã từng thấy Abu Sakkar trong một đoạn video khác khi anh ta mặc áo khoác đen  - giống như chiếc áo mà người đàn ông trong đoạn video mặc, cùng với chiếc nhẫn tương tự trên ngón tay.

Ông Bouchaert cũng cho biết, trong phiên bản chưa được chỉnh sửa của đoạn phim trên, Abu Sakkar đã hướng dẫn quân của mình cách “giết người Alawites, móc trái tim của họ ra ngoài và ăn chúng”, trước khi cắn vào quả tim đang cầm trên tay.

"Việc mổ xẻ, hủy hoại thi thể của kẻ thù đã là một tội ác chiến tranh rồi. Tuy nhiên, vấn đề nghiêm trọng hơn, là hành động này có thể khiến những cuộc đấu khẩu cũng như bạo lực sắc tộc gia tăng", ông Bouckaert nói.

xuat hien video phien quan mo bung, an tim binh si syria hinh 2
Phiến quân chiến đấu với quân chính phủ Syria tại Aleppo (Ảnh: AFP)


Đây không phải là lần đầu tiên Abu Sakkar xuất hiện trong những video bạo lực. Trong một video trước đây, anh ta đã bắn rocket vào một ngôi làng của người Shia ở Lebanon trên biên giới với Syria và đứng tạo dáng với thi thể một chiến binh người Shia của Hezbollah - lực lượng được cho là đang trợ giúp chính quyền của Tổng thống al-Assad trong cuộc chiến với phiến quân Syria./.

Nguyễn Hùng/VOV online Theo RT

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.