Xúc động dòng tin nhắn bạn bè gửi cầu thủ nhí Thái Lan đang mắc kẹt

Xúc động dòng tin nhắn bạn bè gửi cầu thủ nhí Thái Lan đang mắc kẹt

VOV.VN - Warangkana đã chia sẻ những dòng tin nhắn gửi cầu thủ Thái Lan bị mắc kẹt trong hang trước khi chuyến thám hiểm diễn ra.

Cô bạn của một trong số các thành viên của đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã chia sẻ những dòng tin nhắn đầy lo âu cô gửi cho cậu bạn của mình trước khi chuyến thám hiểm hang động diễn ra.

xuc dong dong tin nhan ban be gui cau thu nhi thai lan dang mac ket hinh 1
9 trong số 12 cậu bé vẫn mắc kẹt trong hang động cùng với huấn luyện viên Ekkapol Chantawong 25 tuổi.

Cậu bé Pornchai Kamluang 16 tuổi đã muốn cùng đội bóng của mình thám hiểm hang Tham Luang vào ngày 23/6 nhưng cô bạn Warangkana đã ngăn cản vì cho rằng điều này quá nguy hiểm khi có trời mưa lớn và thời tiết khó lường.

Lần cuối cô bé 14 tuổi gặp người bạn của mình là khi hai người tranh cãi với nhau về chuyến thám hiểm hang động sau trận bóng buổi sáng của Pornchai Kamluang. Cuộc tranh cãi gay gắt này vẫn tiếp tục diễn ra trên điện thoại trước khi Pornchai Kamluang cùng những người đồng đội vào hang Tham Luang. Nghĩ về lúc đó, Warangkana chia sẻ cô ước mình có thể quay ngược thời gian.

Ngay tối hôm chuyến thám hiểm diễn ra, Warangkana đã gửi cho người bạn của mình hàng loạt tin nhắn.

“Cậu về nhà chưa? Gọi cho tớ khi cậu online nhé.”

Không có câu trả lời nào. 11 giờ trưa, cô lại gửi thêm 4 tin nhắn nữa:

“Cậu phải thế này khi tới hang Tham Luang à?”

“Các cậu đang ở đâu? Dom cũng không online.”

“Không ai online cả.”

“Bây giờ cậu ở đâu?”

Không lời đáp lại.

xuc dong dong tin nhan ban be gui cau thu nhi thai lan dang mac ket hinh 2
Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức nhưng vẫn luôn chăm sóc các cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang.

Những tin nhắn của Warangkana được gửi đi 9 ngày trước khi đội bóng được một thợ lặn người Anh tìm thấy. Vào lúc đó, họ đều bị suy dinh dưỡng và dần kiệt sức.

Từ đó đến nay, đã có nhiều thông tin hơn về những người bị mắc kẹt trong hang.

Hiện nay, cầu thủ nhí Pornchai Kamluang vẫn nằm trong danh sách 9 người đang mắc kẹt trong hang. Công tác giải cứu đợt 2 các thành viên của đội bóng cũng đang được nỗ lực thực hiện.

Dom là đội trưởng đội bóng cũng có một người bạn là Nutchanan Ramkeaw, 13 tuổi. Cô bé chia sẻ rằng người bạn của mình rất sợ bóng tối nhưng cậu ấy coi chuyến thám hiểm này là một thử thách cần vượt qua cùng những người đồng đội.

Được biết, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong, 25 tuổi chính là người đã giúp các cậu bé giữ bình tĩnh khi lần đầu tiên họ bị mắc kẹt trong hang. Theo truyền thông địa phương, anh đã nhường nước và đồ ăn cho những học trò của mình. Ekkapol đã mất cả gia đình do một dịch bệnh tràn qua vùng họ sống.

Sau đó, anh được đưa tới một ngôi chùa, nơi đã tôi luyện anh trở thành một người đàn ông “mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần.”

Sức mạnh ấy đã truyền cho các cậu bé trong hang động. Anh dạy họ cách thiền, khuyên họ không nên di chuyển quá nhiều để tiết kiệm năng lượng khi ở trong hang.

“Nó đã dạy cho các cậu bé cách thiền. Lần đầu tiên các thợ lặn người Anh tìm thấy họ là khi họ đang thiền. Những đứa trẻ đã nói rằng Ekkapol dạy chúng cách thiền để giữ năng lượng trong cơ thể.Tôi biết cháu tôi sẽ giúp những đứa trẻ bình tĩnh và vui vẻ. Nó yêu những đứa trẻ này vô cùng bởi nó đã mất cha từ khi còn rất nhỏ.”, dì của huấn luyện viên Ekkapol Chantawong chia sẻ

Khi lần đầu tiên được tìm thấy, đội bóng vẫn luôn lạc quan. Một thợ lặn Thái Lan đã bơi đến phía những cậu bé và kể cho chúng nghe về World Cup.

“Tôi đã nói với chúng rằng những đội được đánh giá cao đều đã về nước cả rồi. Chỉ có các cháu vẫn còn đang đứng ở đây thôi. Sau đó, những đứa trẻ đã bật cười”, người thợ lặn kể lại

Các chuyên gia cho biết việc giữ tinh thần tốt cho các cầu thủ nhí là rất quan trọng cho đến khi cuộc giải cứu tiếp theo được tiến hành.

Hôm qua (8/7), Thái Lan đã chính thức khởi động chiến dịch giải cứu, đưa các cầu thủ của đội bóng “Lợn rừng” bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang. Đến tối cùng ngày, đã có 4 cầu thủ được đưa ra khỏi hang và đang được điều trị tại bệnh viện Chiang Rai. Đội cứu hộ hiện đã quay trở lại hang Tham Luang thực hiện đợt 2 của cuộc giải cứu vào hồi 11h trưa nay (9/7)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close