GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xung đột ở Libya có thể gia tăng trong những ngày tới

VOV.VN - Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya Ghassan Salama bày tỏ quan ngại về nguy cơ tăng cường xung đột trong vài ngày tới ở quốc gia Bắc Phi này.

Ông Salama kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có lập trường mạnh mẽ ngăn chặn việc mua bán vũ khí trên lãnh thổ Libya và nhấn mạnh rằng tình hình nhân đạo đang xấu đi ở các khu vực xung quanh thủ đô Tripoli.

libya co the gia tang xung dot trong nhung ngay toi hinh 1
Xung đột ở Libya có thể gia tăng trong những ngày tới. Ảnh: Washington Post

Tuyên bố này đưa ra khi các cuộc giao tranh khốc liệt vẫn tiếp diễn trong suốt hai tuần qua giữa lực lượng của chính phủ hòa giải Libya được quốc tế công nhận và lực lượng Quân đội quốc gia Libya do Tướng Khalifa Haftar kiểm soát miền Đông chỉ huy. Đáng chú ý, các bên đã sử dụng pháo hạng nặng và trực thăng để ném bom trong các cuộc đụng độ quanh thủ đô Tripoli.

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc họp ngày 18/4 đã không thể đưa ra được một chiến lược rõ ràng nhằm yêu cầu các bên ở Libya ngừng bắn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự thảo nghị quyết do Anh đưa ra đã bị Mỹ và Nga phản đối. Nga đổ lỗi cho chỉ huy lực lượng miền đông gây ra sự leo thang bạo lực gần đây ở Tripoli. Còn Mỹ đã không đề cập về quan điểm của nước này đối với dự thảo nghị quyết mà chỉ kêu gọi các quốc gia có ảnh hưởng đối với các bên ở Libya hỗ trợ thỏa thuận ngừng bắn và kêu gọi cho phép tiếp cận vô điều kiện với các hoạt động viện trợ nhân đạo ở Libya./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phi công nhảy dù trước khi tiêm kích F-16 đâm thủng nóc nhà kho ở Mỹ

VOV.VN- Video dưới đây ghi lại khoảnh khắc 1 phi công F-16 nhảy dù thoát chết trong tích tắc trước khi tiêm kích này lao thẳng vào một nhà kho ở California, Mỹ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP