YPG sẽ rút khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

YPG sẽ rút khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Hạn chót để lực lượng người Kurd rút khỏi các khu vực tại Đông Bắc Syria sẽ kết thúc vào 19 giờ GMT hôm nay (tức 2h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam).

Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd ở Syria (YPG) dự kiến sẽ rút quân khỏi dải biên giới dài 120km với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Đông Bắc Syria như một phần của thỏa thuận do Mỹ làm trung gian.

ypg se rut khoi bien gioi syria-tho nhi ky hinh 1
Binh sỹ cùng xe thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Tukhar, phía Bắc thành phố Manbij, miền Bắc Syria ngay 14/10/2019. Ảnh: Getty

Nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thảo luận về việc lực lượng dân quân người Kurd rút khỏi phần còn lại của biên giới tại một cuộc họp ở Nga vào chiều tối nay.

Trước đó, một nguồn tin quân sự khác cho biết, hạn chót để lực lượng người Kurd rút khỏi các khu vực tại Đông Bắc Syria sẽ kết thúc vào 19 giờ GMT hôm nay (tức 2h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam). Đây là một phần trong thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Nguồn tin cho biết sau khi việc rút quân hoàn tất, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn thiết lập "vùng an toàn" dài 120km giữa Tal Abyad và Ras al-Ain, đồng thời khu vực này sau đó sẽ được kéo dài lên tới 444km./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close