Zimbabwe: Đảng cầm quyền kêu gọi Tổng thống Mugabe từ chức

VOV.VN - Đảng cầm quyền Zimbabwe ZANU-PF hôm 17/11 đã kêu gọi Tổng thống Robert Mugabe từ chức.

PC_Article_AfterShare_1

Tờ báo chính của Zimbabwe The Herald đưa tin, các chi nhánh của đảng cầm quyền ZANU-PF tại cả 10 tỉnh đã họp trong ngày 17/11 và cũng đã kêu gọi vợ của ông Mugabe, bà Grace Mugabe từ chức và rời khỏi đảng này.

zimbabwe dang cam quyen keu goi tong thong mugabe tu chuc hinh 1
Ông Mugabe và ông Chiwenga trong cuộc họp ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Đảng ZANU-PF sẽ thảo luận để soạn văn bản dự thảo bãi nhiệm ông Mugabe vào ngày 19/11. Nếu ông Mugabe không chịu từ chức, ZANU-PF sẽ tiến hành luận tội ông vào ngày 21/11.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Mugabe đã tham dự một lễ tốt nghiệp đại học, đánh dấu lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông kể từ khi các tướng lĩnh quân đội nắm quyền kiểm soát ở quốc gia châu Phi này hồi đầu tuần.  

Một phóng viên ảnh của hãng tin AFP đưa tin, ông Mugabe, 93 tuổi, trong bộ áo choàng và mũ xanh đã dự lễ tốt nghiệp ở thủ đô Harare của Zimbabwe.

Lâu nay, Tổng thống Mugabe luôn tuyên bố sẽ không từ nhiệm, đồng thời khẳng định ông vẫn là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất tại Zimbabwe./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x