Zimbabwe: Người dân đối mặt với tình trạng thiếu nước sau bão Idai

Zimbabwe: Người dân đối mặt với tình trạng thiếu nước sau bão Idai

VOV.VN - Bão Idai đang gây hậu quả nặng nề cho người dân tại khu vực Chimanimani, Zimbabwe – khu vực chịu tác động nặng nề của thảm họa.

Thiếu nước sinh hoạt là những gì người dân phải đối mặt lúc này. Lực lượng cứu hộ đã vận chyển nước tới các khu vực bị ảnh hưởng, song cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

zimbabwe: nguoi dan doi mat voi tinh trang thieu nuoc sau bao idai hinh 1
Bão Idai kèm theo mữa lớn đã gây lũ lụt, ngập úng ở nhiều khu vực tại Mozambique, Zimbabwe và Malawi. Ảnh: British Red Cross

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nước sinh hoạt là do lũ lụt đã làm hư hại các đường ống cấp nước và cuốn trôi nhiều cây cối tại Chimanimani, chặn dòng chảy của nhiều con sông. 

Một người dân nói: “Tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang tác động đến cuộc sống của chúng tôi. Nhiều dụng cụ chứa nước, đường ống dẫn nước đã bị cuốn trôi do lũ. Do vậy chúng tôi không có nước sinh hoạt. Thiếu nước chúng tôi không thể làm được bất cứ việc gì cả”.

Bão Idai đã đổ bộ vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ ngày 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa nước này cũng như miền Đông Zimbabwe và Malawi, phá hủy nhiều công trình xây dựng và đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân. Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy: bão Idai đã cướp đi sinh mạng của 750 người tại 3 nước khu vực Nam châu Phi, hơn 1 triệu người bị mất nhà ở, trong khi hàng trăm người vẫn đang mất tích./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close