5 CĐV Malaysia gây bạo loạn có thể phải ngồi tù tới 2 năm

5 CĐV Malaysia gây bạo loạn có thể phải ngồi tù tới 2 năm

VOV.VN - Theo Bộ luật hình sự của Malaysia thì các Hooligan này có thể ngồi tù tối đa 2 năm và kèm theo mức phạt tiền.

5 cdv malaysia gay bao loan co the phai ngoi tu toi 2 nam hinh 1 CĐV Malaysia bị bắt trong vụ gây rối trên sân Shah Alam (Ảnh: Q.T).
Cảnh sát đã bắt 5 CĐV Malaysia có mặt trong vụ ẩu đả trên khán đài sân Shah Alam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa hai đội Việt Nam và Malaysia tối 7/12 vừa qua. Trong số 5 người này thì có một cặp an hem ruột, họ bị buộc tội đánh các CĐV Việt Nam, tuy nhiên cả 5 người này đã không nhận tội tại tòa.

5 đối tượng gồm: Amirul Akmal Nooradzhar, 22 tuổi, Zulhelmy Akmal Zainol Abidin, 28 tuổi , Muhammad Naquiyuddin Sallehuddin , 19 tuổi , anh em Mohd Aminuddin Hamdan, 34 tuổi và Noor Hadi Hamdan , 29 tuổi, bị buộc tội theo Điều 147 của Bộ luật hình sự của Malaysia và có thể phải ngồi tù tới 2 năm kèm theo một số tiền phạt lớn.

Hiện tại, tòa án cho phép những người trên tại ngoại sau khi được bảo lãnh với số tiền 2.800 ringgit (hơn 17 triệu đồng) mỗi người. Vụ việc sẽ tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 22/1/2015.

Những hành động của CĐV Malaysia làm ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của bóng đá nước này trên trường quốc tế. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng tiến hành điều tra vụ việc để có thể đưa ra án phạt. 

Ngày 20/12 tới, ĐT Malaysia sẽ chơi trận chung kết lượt về với Thái Lan trên sân Bukit Jalil, ở trận lượt đi trên đất Thái, Malaysia để thua chủ nhà 0 – 2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close