Giải điền kinh VĐQG 2009:

Bất ngờ Vũ Văn Huyện

Ngày thi đấu thứ 4 diễn ra hôm qua (19/9) chứng kiến màn thi đấu xuất sắc của Vũ Văn Huyện (Quân đội) khi anh 2 lần phá KLQG ở nội dung nhảy sào nam.

Càng ý nghĩa hơn bởi một ngày trước đó, Vũ Văn Huyện đã đoạt HCV nội dung 10 môn phối hợp sở trường – đây cũng là nội dung mà Vũ Văn Huyện là ĐKVĐ SEA Games.

Nội dung nhảy sào nam thu hút 6 VĐV tranh tài, trong đó có Lê Hồng Phúc - người đang giữ KLQG với thành tích 4m60. Tuy nhiên trong khi Lê Hồng Phúc chỉ vượt qua mức xà 4m50 ở lần nhảy thứ ba thì các VĐV khác, trong đó có Vũ Văn Huyện đều thực hiện thành công mức xà 4m60, ngang với kỷ lục của Hồng Phúc.

Sau đó Vũ Văn Huyện đã thực hiện thành công mức xà 4m65, chính thức phá kỷ lục của Hồng Phúc. Chưa dừng lại, hưng phấn nâng mức xà lên 4m70 và chỉ sau 1 lần nhảy, Vũ Văn Huyện đã thành công thiết lập kỷ lục mới cho mình.

Vui mừng sau chiến thắng, Vũ Văn Huyện cho biết: “Ở ngày thi đấu nội dung 10 môn phối hợp thời tiết không tốt lại mệt trong người nên tôi chỉ vượt qua mức xà 4m40. Dù chưa hết mệt sau một ngày kết thúc 10 môn phối hợp nhưng thời tiết tốt, lại có động lực sau khi phá KLQG nên tôi đã thành công ở lần nhảy cuối cùng. Trước đó khi tập luyện cùng chuyên gia Misa tại Từ Sơn (Bắc Ninh), thành tích nhảy sào của tôi chỉ duy trì khoảng 4m60”.

Ông Dương Đức Thủy – Trưởng Bộ môn điền kinh Việt Nam cho biết thành tích 4m70 của Vũ Văn Huyện có thể tranh chấp huy chương tại SEA Games 25 tới. Tuy nhiên mục tiêu của Văn Huyện là bảo vệ thành công tấm HCV 10 môn phối hợp, do vậy quyết định có để Văn Huyện thi đấu thêm nội dung nhảy sào tại SEA Games hay không phụ thuộc vào tính toán của BHL cũng như chuyên gia Misa./.

Theo Thanh Niên
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage