300 triệu đồng cho bài hát hay nhất cổ động bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển” hy vọng sẽ tìm ra bài hát, động tác cổ vũ để NHM "tiếp lửa" cho bóng đá Việt Nam ở các giải đấu quốc tế.

PC_Article_AfterShare_1

300 trieu dong cho bai hat hay nhat co dong bong da viet nam hinh 1
Buổi họp báo công bố chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển”

Tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam đã được cả thế giới biết đến, nhất là sau chiến tích của U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, tình yêu này chỉ dừng ở mức thể hiện hình thức, còn làm thế nào biến tình yêu đó thành sức mạnh chạm vào tim các cầu thủ trong khi thi đấu trên sân nhà lẫn sân khách thì rõ ràng các CĐV bóng đá Việt Nam chưa thể thực hiện được.

Dù hiện nay đã có nhiều bài hát thể thao, nhiều MV cổ động bóng đá, nhiều ca khúc truyền thống rất hay được mọi người đồng ca, xướng lên để động viên cầu thủ nhưng lại chưa phù hợp với bầu không khí sân cỏ, sự cổ vũ trên khán đài theo đúng “cái chất” của bóng đá, của môn thể thao vua.

Vì thế, việc phát động chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển" - sáng tác bài hát cổ động này nhằm tạo nên một người nhạc trưởng, tạo nên sự đồng điều trong ngôn ngữ và hanh động để thể hiện tình yêu bóng đá, kết hợp với hò reo, cờ, đèn, kèn trống...

300 trieu dong cho bai hat hay nhat co dong bong da viet nam hinh 2
BTC chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển”

PC_Article_Middle

Theo thể lệ, độ dài các bài hát dự thi có thời gian không quá 2 phút (bao gồm lặp lại), với tiêu chí “nhanh, mạnh, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng kích hoạt tinh thần, thôi thúc lòng tự hào, tự tôn, niềm kiêu hãnh của cầu thủ với màu cờ sắc áo quốc gia” và phù hợp với số đông cổ động viên, người hâm mộ,..

Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm (14/11/2018 – 14/11/2019) và trong suốt thời gian này, mỗi tháng Ban tổ chức sẽ livestream không chỉ để công bố các bài hát, MV hay nhất trong tháng mà còn cập nhật những thông tin mới nhất cho NHM.

Chương trình có 40 giải thưởng hấp dẫn dành cho người tham dự cả 2 mảng sáng tác bài hát lẫn MV cổ động với tổng giải thưởng là hơn 1,1 tỷ đồng, giải nhất bài hát cổ động là 300 triệu đồng; giải nhất MV cổ động là 100 triệu đồng./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

bóng đá việt nam hát vì đội tuyển cổ động đt việt nam đt việt nam 300 triệu đồng cho bài hát hay nhất cổ động bóng đá Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x