GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

300 triệu đồng cho bài hát hay nhất cổ động bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển” hy vọng sẽ tìm ra bài hát, động tác cổ vũ để NHM "tiếp lửa" cho bóng đá Việt Nam ở các giải đấu quốc tế.

300 trieu dong cho bai hat hay nhat co dong bong da viet nam hinh 1
Buổi họp báo công bố chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển”

Tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam đã được cả thế giới biết đến, nhất là sau chiến tích của U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, tình yêu này chỉ dừng ở mức thể hiện hình thức, còn làm thế nào biến tình yêu đó thành sức mạnh chạm vào tim các cầu thủ trong khi thi đấu trên sân nhà lẫn sân khách thì rõ ràng các CĐV bóng đá Việt Nam chưa thể thực hiện được.

Dù hiện nay đã có nhiều bài hát thể thao, nhiều MV cổ động bóng đá, nhiều ca khúc truyền thống rất hay được mọi người đồng ca, xướng lên để động viên cầu thủ nhưng lại chưa phù hợp với bầu không khí sân cỏ, sự cổ vũ trên khán đài theo đúng “cái chất” của bóng đá, của môn thể thao vua.

Vì thế, việc phát động chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển" - sáng tác bài hát cổ động này nhằm tạo nên một người nhạc trưởng, tạo nên sự đồng điều trong ngôn ngữ và hanh động để thể hiện tình yêu bóng đá, kết hợp với hò reo, cờ, đèn, kèn trống...

300 trieu dong cho bai hat hay nhat co dong bong da viet nam hinh 2
BTC chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo thể lệ, độ dài các bài hát dự thi có thời gian không quá 2 phút (bao gồm lặp lại), với tiêu chí “nhanh, mạnh, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng kích hoạt tinh thần, thôi thúc lòng tự hào, tự tôn, niềm kiêu hãnh của cầu thủ với màu cờ sắc áo quốc gia” và phù hợp với số đông cổ động viên, người hâm mộ,..

Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm (14/11/2018 – 14/11/2019) và trong suốt thời gian này, mỗi tháng Ban tổ chức sẽ livestream không chỉ để công bố các bài hát, MV hay nhất trong tháng mà còn cập nhật những thông tin mới nhất cho NHM.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chương trình có 40 giải thưởng hấp dẫn dành cho người tham dự cả 2 mảng sáng tác bài hát lẫn MV cổ động với tổng giải thưởng là hơn 1,1 tỷ đồng, giải nhất bài hát cổ động là 300 triệu đồng; giải nhất MV cổ động là 100 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP