AFF muốn giữ nguyên thể thức thi đấu AFF Cup 2020

AFF muốn giữ nguyên thể thức thi đấu AFF Cup 2020

VOV.VN - AFF muốn giữ nguyên thể thức thi đấu AFF Cup 2020 là tổ chức các trận đấu vòng bảng trên nhiều quốc gia thay vì lựa chọn 2 quốc gia đăng cai 2 bảng.
aff muon giu nguyen the thuc thi dau aff cup 2020 hinh 1
AFF muốn giữ nguyên thể thức thi đấu AFF Cup 2020

Theo tờ Vocket của Malaysia, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) muốn giữ nguyên thể thức thi đấu AFF Cup 2020: tổ chức các trận đấu vòng bảng trên nhiều quốc gia trong khu vực giống như ở AFF Cup 2018. 

Trước đó có thông tin cho rằng, AFF có thể sẽ lựa chọn 2 quốc gia đăng cai vòng bảng và Việt Nam được xem như ứng viên sáng giá cho phương án này khi đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã được tổ chức với những trận đấu có khán giả đã được đến sân.

Được biết, AFF vẫn hy vọng tình hình dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối năm. Cách tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức sân nhà, sân khách được đánh giá sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn cho giải đấu cũng như nền bóng đá khu vực. 

Một cơ sở khác để AFF quyết định giữ nguyên phương án tổ chức AFF Cup 2020 là việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng quyết định duy trì tổ chức vòng loại World Cup 2022 trên nhiều quốc gia vào tháng 10 và 11.

Tờ Vocket cũng đưa ra dự đoán, lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 có thể được tổ chức vào tháng 8, thậm chí là muộn hơn. Dù vậy, AFF khẳng định giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu từ ngày 23/11 đến 31/12./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close