Bầu Đức “rộng cửa” tranh cử khi VFF xem xét bỏ tiêu chí bằng đại học

VOV.VN - Cuộc họp kín chiều 18/4 giữa lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT đi đến quyết định sẽ xem xét bỏ tiêu chí bằng đại học với những ứng viên tranh cử.

Cuộc họp kín chiều 18/4 tại trụ sở Tổng cục TDTT (Trần Phú, Hà Nội) quy tụ nhiều lãnh đạo của ngành thể thao Việt Nam như Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ... 

Nhân vật được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua là bầu Đức đã không đến dự họp. Trước đó, bầu Đức nhiều lần chỉ trích về bản danh sách ứng viên của VFF (sau đó bản danh sách này đã được bổ sung) và tỏ ra không hài lòng với tiêu chí phải có bằng đại học mới được tranh cử. Bầu Đức khẳng định: "Tôi không có bằng đại học nhưng 10.000 cử nhân làm việc cho tôi".

bau duc rong cua tranh cu khi vff xem xet bo tieu chi bang dai hoc hinh 1
Tiêu chí bằng đại học sẽ được xem xét loại bỏ, tạo điều kiện cho bầu Đức "rộng đường" tranh cử Chủ tịch VFF. (Ảnh: Hà Khánh)

Cuộc họp kín dẫn đến quyết định sẽ xem xét về tiêu chí bằng đại học và nhiều khả năng "rào cản" này đối với bầu Đức sẽ được dỡ bỏ. Chủ tịch VFF và Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đều thống nhất sẽ xem xét để loại bỏ tiêu chí bằng đại học với người tranh cử.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: "Sau những chuyện vừa qua, tôi tin là mọi việc sẽ tốt đẹp, theo chiều hướng tốt lên, để giải toả những căng thẳng không cần thiết để tiến tới đại hội VFF khoá VIII thành công, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ".

Trước câu hỏi về tiêu chí "phải có bằng đại học" với các ứng viên ứng cử ghế chủ chốt ở VFF, ông Dũng chia sẻ về trường hợp của bầu Đức - người không có bằng đại học: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc thời gian qua, nhưng dần dần mọi thứ sẽ được bày tỏ. Chúng tôi sẽ rà soát lại BCH về việc quy định có bằng đại học không. Nếu BCH có ý kiến thì chúng tôi luôn lắng nghe, luôn tiếp thu, không sĩ diện trong chuyện này".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch VFF và Tổng cục trưởng tổng cục TDTT nói về việc loại bỏ tiêu chí bằng đại học. (Clip: Trọng Phú)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về danh sách các ứng viên, người đứng đầu VFF cho biết Tiểu ban nhân sự Đại hội khoá VIII sẽ rà soát lại cho chính xác, vừa rồi một số ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ. Họ được giới thiệu nhưng có mong muốn ứng cử không. Còn về thời gian tổ chức Đại hội, sẽ được tiến hành sau khi danh sách giới thiệu ứng viên chốt lại (30 ngày)".

Còn Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thì khẳng định: "Vừa qua xảy ra một số vấn đề do công tác chuẩn bị có những tính toán chưa hết. Những vấn đề đó xảy ra không phải vì ý đồ "gạt người này, đưa người kia" hay là lợi ích nhóm. Chúng tôi cũng có một số ý kiến rằng những tiêu chí không cần thiết như vấn đề bằng đại học thì đề nghị với liên đoàn xem xét lại"./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds