BLV Quang Huy: "Hà Nội và Bình Dương đủ sức lọt vào chung kết AFC Cup"

BLV Quang Huy: “Hà Nội FC và Bình Dương đủ sức vào chung kết AFC Cup“

VOV.VN- Viễn cảnh trận chung kết AFC Cup 2019 là cuộc so tài giữa Hà Nội FC và Bình Dương hoàn toàn có thể xảy ra.

Lần đầu sau nửa thập kỷ, AFC Cup mới chứng kiến 2 đội bóng V-League cùng vượt qua vòng bảng. Những chiến thắng của Hà Nội FC và Bình Dương giúp bóng đá Việt Nam "nở mày nở mặt" sau nhiều năm bị loại sớm ở cả vòng sơ loại AFC Champions League lẫn AFC Cup năm nay.

Theo BLV Quang Huy, viễn cảnh về trận chung kết toàn Việt Nam là có thể xảy ra. Hà Nội FC sẽ gặp đội bóng Philippines là Ceres Negros, trong khi Bình Dương đối đầu với PSM Makassar của Indonesia. 

Dù Hà Nội FC hay Bình Dương có vào chung kết hay không, đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam chứng kiến đồng thời 2 đại diện đi đến bán kết AFC Cup, dẫu giải đấu hiện tại chỉ là phân nhánh trong khu vực Đông Nam Á.

Video: Ceres Negros 0-1 Becamex Bình Dương 

"2 đại diện Việt Nam có thể thắng bất kỳ đội nào để gặp nhau ở chung kết. CĐV có thể tự tin về kịch bản trận chung kết nội bộ của các CLB Việt Nam, bởi Hà Nội FC và Bình Dương đều có quyết tâm, thực lực, sở hữu nhiều cầu thủ đá quốc tế", BLV Quang Huy nhận định.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC nói rằng VFF cùng Ban tổ chức V-League nên tạo điều kiện để các đội đá AFC Cup được nghỉ nhiều hơn, qua đó chuẩn bị cho giải châu lục tốt hơn. BLV Quang Huy cho rằng đây là đề nghị chính đáng.

"Ban tổ chức V-League nên hỗ trợ các đội. Nếu lịch thi đấu một số đội bóng bị ảnh hưởng bởi Hà Nội FC và Bình Dương thì cũng hy vọng các đội đó nghĩ đến màu cờ sắc áo.

Thực tế lâu nay mình ngộ nhận CLB không thiết tha đấu trường châu lục, mà phải hiểu rằng giữa cố sức đá ở V-League và phải đá AFC Cup với tần suất di chuyển nhiều, lại phân tâm lực lượng là chuyện rất không đơn giản. Các đội bóng muốn thành công phải đủ quyết tâm và có nguồn lực dồi dào, HLV cũng cần biết cách phân bổ hợp lý".

blv quang huy: "ha noi va binh duong du suc lot vao chung ket afc cup" hinh 1

Hà Nội FC (áo tím) quyết tâm hơn ở AFC Cup 2019. 

Cũng theo BLV Quang Huy nhận định, thành công của các cấp độ đội tuyển Việt Nam trong hơn 1 năm qua cũng thôi thúc các CLB trong việc bảo vệ hình ảnh bóng đá nước nhà ở sân chơi quốc tế.

"Thành công của ĐT Việt Nam thôi thúc các CLB đá AFC Cup với thái độ nghiêm túc và sự đầu tư kỹ lưỡng hơn. Hà Nội FC cũng có nhiều tuyển thủ Quốc gia, nguồn lực tốt, nên nhiều người nói đội bóng này chỉ vô địch V-League thì quá bình thường.

Qua cuộc trao đổi với bầu Hiển, tôi cũng thấy được quyết tâm của Hà Nội FC ở AFC Cup. Cả Hà Nội FC và Bình Dương đều có sứ mệnh riêng ở sân chơi châu Á năm nay.

 
blv quang huy: "ha noi va binh duong du suc lot vao chung ket afc cup" hinh 2

Bình Dương cũng thể hiện khát vọng ở sân chơi châu lục.


Bình Dương hiện tại non hơn, thành tích không bằng do những năm gần đây đang chuyển giao nên đầu tư, tham vọng khiêm tốn hơn, nhưng đội bóng này vẫn có tiềm lực. Có thể thấy sự căn cơ, bài bản và khao khát trong cách làm bóng đá của Bình Dương. Rất thú vị khi 2 đội đi sâu tại AFC Cup lại là 2 đội vô địch V-League nhiều lần nhất", BLV Quang Huy phân tích.

"Các đội phải có tiềm lực và thể hiện quyết tâm dù đá ở sân chơi nào. Cần có nguồn lực để có thành tích, và ngược lại, thành tích gặt hái được sẽ bổ sung thêm cho nguồn lực hiện có để đội bóng mạnh mẽ hơn.

Thành tích của ĐTQG tạo sự chú ý cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta cần lan toả thương hiệu tốt hơn và quyết tâm nhiều hơn nữa. Đó cũng là điều Hà Nội FC và Bình Dương đang thể hiện", BLV Quang Huy kết luận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close