Bộ trưởng thể thao Malaysia xin lỗi CĐV Việt Nam <VOV.VN

Bộ trưởng Thể thao Malaysia xin lỗi CĐV Việt Nam

VOV.VN - Bộ trưởng thể thao và thanh niên Malaysia – ông Khairy Jamaluddin đã thay mặt các CĐV Malaysia xin lỗi Việt Nam.

Sáng 8/12, Bộ trưởng Khairy Jamaluddin lên tiếng về hành động quá khích của một số cổ động viên Malaysia đã hành hung cổ động viên Việt Nam trên sân Shah Alam vào tối 7/12. Ông nói: “Tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc vừa rồi. Những cổ động viên quá khích đó không thể đại diện cho số đông CĐV ôn hòa của Malaysia. Thay mặt người dân Malaysia, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các bạn Việt Nam vì hành vi của một nhóm côn đồ trong trận đấu vừa qua.”

“Không có cách nào có thể bào chữa những hành vi đó. Đặc biệt là đối với những vị khách trên đất nước chúng ta. Đó là cách chúng ta đối xử với những vị khách hay sao? Cho dù họ là công nhân hay khách đến thăm Malaysia, chúng ta cũng không thể đối xử như vậy. Điều đó đi ngược với văn hóa của đất nước chúng ta.” – Bộ trưởng Khairy Jamaluddin bày tỏ.

bo truong the thao malaysia xin loi cdv viet nam <vov.vn hinh 1 CĐV Việt Nam bị đánh chảy máu đầu sau khi trận bán kết lượt đi kết thúc. (Ảnh: Quang Trung)

Ông Khairy Jamaluddin đồng thời cũng bày tỏ những lo ngại sẽ bị CĐV Việt Nam “trả đũa” khi đá trận lượt về trên sân Mỹ Đình: “Đám người côn đồ đó không nghĩ rằng mọi chuyện có thể tái diễn trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.”

Theo Bộ thể thao và thanh niên Malaysia, cơ quan chức năng đang chờ kết luận chính thức của an ninh sân sau vụ việc CĐV ẩu đả vừa qua. Những CĐV tham gia vào tấn công CĐV Việt Nam sẽ phải chịu những án phạt nặng và có thể bị truy tố.

Cũng trong sáng 8/12, trên trang FB chính thức của cộng đồng người hâm mộ bóng đá Malaysia (HarimauMalaya) đã đăng tải những dòng xin lỗi CĐV Việt Nam: “Gửi tới tất cả CĐV Việt Nam và CĐV của bóng đá Đông Nam Á! Thay mặt cho CĐV Malaysia, chúng tôi gửi tới lời xin lỗi chân thành vì những hành động đáng xấu hổ của bộ phận nhỏ những kẻ quá khích đã tấn công các bạn. Đó không phải là nền văn hóa bóng đá của Malaysia và chúng tôi rất lấy làm xấu hổ vì điều đó. Chúng tôi hy vọng cảnh sát sẽ bắt giữ và bỏ tù những kẻ tấn công. Hy vọng các bạn cung cấp những bằng chứng để tìm ra những kẻ đã làm ô danh nền bóng đá Malaysia.”/.

Theo MalaysiaInsider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close