BTC sân Hàng Đẫy chỉ bán 2/3 số vé trận ĐT Việt Nam-Campuchia vì an toàn

VOV.VN - BTC sân Hàng Đẫy chỉ bán 2/3 số vé, cụ thể là 13.000 vé trận ĐT Việt Nam - Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2018 để đảm bảo an toàn.

Hôm nay (23/11), những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu ĐT Việt Nam - Campuchia được BTC khẩn trương hoàn thiện trên SVĐ Hàng Đẫy. Mặt sân được kẻ vôi mới, khán đài được quét dọn tinh tươm. Trong 60 năm qua, nơi đây đã chứng kiến nhiều trận đấu lịch sử của bóng đá nước ta.

Nói về trận đấu sắp diễn ra vào tối 24/11, có thể là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân Hàng Đẫy trước khi được xây mới hoàn toàn, ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch đội bóng Hà Nội FC, cho biết: "Do Đại hội thể thao toàn quốc sắp khai mạc tại sân Mỹ Đình nên phía Liên đoàn có liên hệ để đá tại sân Hàng Đẫy. Đó là niềm vui và cũng là vinh dự. Qua thống nhất với Liên đoàn thì sức chứa của sân khoảng 18.000, nhưng chỉ phát hành ra khoảng 13.000, vừa vé mời vừa vé bán, để đảm bảo tính chất an toàn an ninh tốt nhất".

btc san hang day chi ban 2/3 so ve tran dt viet nam-campuchia vi an toan hinh 1
Đại diện Hà Nội FC khẳng định sân Hàng Đẫy đảm bảo an toàn cho trận đấu ĐT Việt Nam - Campuchia.
Số lượng vé bán ra tương đương với 2/3 công suất của sân Hàng Đẫy, bởi thực tế trên khán đài cũng đang có nhiều khu vực xuống cấp, nứt, lún trông khá nguy hiểm. Song cũng cần lưu ý rằng, AFF Suzuki Cup 2018 là giải đấu quốc tế và chính các chuyên gia của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã kiểm tra rất khắt khe các địa điểm thi đấu. Về phía Hà Nội FC, ban lãnh đạo đội bóng này cũng đã tiến hành nâng cấp hàng loạt hạng mục.

Ông Nguyễn Quốc Hội nói: "Từ ngày chúng tôi nhận bàn giao sân Hàng Đẫy thì cũng đã sửa chữa nhiều hạng mục lớn, như toàn bộ khán đài B, sân cỏ làm mới, lắp thêm ghế. Các phòng chức năng cũng làm mới nhằm đáp ứng cho sự mong mỏi của khán giả cả nước cũng như là thủ đô Hà Nội. Sân Hàng Đẫy mùa giải vừa qua đã tiếp số lượng khán giả cũng như là CĐV rất là đông, đặc biệt là như trận đấu với HAGL, lượng khán giả vào sân đã lên đến 1.800, thậm chí là vượt con số đó".

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam với đội khách Malaysia, sân Mỹ Đình đã “chạy hết công suất” khi có tới 4 vạn người vào xem trực tiếp. Tuy nhiên, sự cố bên lề trận đấu này, gồm 5 quả pháo sáng được đốt và nhân viên bảo vệ đưa người không có vé vào sân, chính là lời cảnh báo cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn trận đấu ở Hàng Đẫy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ban tổ chức trận đấu cho biết, phương án an ninh ở trận đấu với Campuchia được cơ quan công an phụ trách và không thể tiết lộ, nhưng có thể khẳng định rằng các khán giả sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo những vật nguy hiểm.

Các cổ động viên cũng được khuyến cáo nên tới sân sớm trước khi trận đấu diễn ra khoảng 90 phút; hợp tác với lực lượng an ninh để làm thủ tục vào sân, đồng thời cổ vũ văn minh, không đốt pháo sáng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

btc san hang day chi ban 2/3 so ve tran dt viet nam-campuchia vi an toan hinh 2
 
btc san hang day chi ban 2/3 so ve tran dt viet nam-campuchia vi an toan hinh 3
 

Ngô Đức /VOV2
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

AFF Cup 2018 Sân Hàng Đẫy Hàng Đẫy Lịch thi đấu ĐT Việt Nam ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds