Cầu thủ TBN thi đấu mùa dịch Covid-19: Không ra sân, tôi không có tiền

Cầu thủ TBN thi đấu mùa dịch Covid-19: Không ra sân thì không có tiền

VOV.VN - Cầu thủ người Tây Ban Nha - Gallego đã có những chia sẻ khi phải ra sân thi đấu tại giải VĐQG Nicaragua lúc đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn thế giới.

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới. Nhiều giải đấu thể thao và bóng đá ở phạm vi toàn cầu đã phải hoãn lại. Dù vậy, vẫn có những quốc gia cho phép các giải đấu bóng đá diễn ra bình thường, đó là Belarus và Nicaragua. 

cau thu tbn thi dau mua dich covid-19: khong ra san, toi khong co tien hinh 1
Tiền đạo Gallego sẵn sàng ra sân thi đấu ở giải VĐQG Nicaragua bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. (Ảnh: El Espanol). 

Mới đây, cầu thủ Pablo Gallego, người đang chơi cho CLB Managua (giải VĐQG Nicaragua) đã có những chia sẻ khi phải ra sân thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh đang đe dọa toàn cầu. 

Chân sút 26 tuổi "trải lòng" với El Espanol: "Thật sự tôi cũng có những lo lắng, đã có những thời điểm tôi mất ngủ khi nghĩ đến việc phải thi đấu ở tình cảnh như thế này. Tôi cũng cực kỳ lo ngại về sức khỏe của gia đình tôi bởi họ đang sinh sống ở Tây Ban Nha, nơi có dịch bệnh bùng phát mạnh. 

Tuy nhiên, mọi thứ tại Nicaragua vẫn đang được kiểm soát và tôi đã dần bình tĩnh lại. Tôi thấy mình vẫn có thể tập luyện và thi đấu bình thường bởi ở đây nếu không làm việc, bạn sẽ không có tiền. Nếu không có tiền, bạn sẽ chết vì nhiều bệnh khác trước khi Covid-19 có thể ảnh hưởng đến bạn.

Đã có đội bóng Diriangén phản đối việc thi đấu giữa mùa dịch bằng cách đeo khẩu trang ra sân nhưng các CLB khác không nghĩ vậy, đương nhiên BTC sẽ dựa vào ý kiến số đông để quyết định hoãn giải đấu hay không. Hiện tại ở Nicaragua, người dân vẫn được phép ra ngoài bình thường và các bệnh viện vẫn chưa quá tải. BTC giải đấu vẫn tiến hành những cuộc họp 2 ngày một lần để đánh giá tình hình, nếu mọi việc diễn biến xấu hơn, giải đấu sẽ bị hoãn và chúng tôi chấp nhận điều đó". 

Nicaragua là quốc gia nhỏ ở khu vực Trung Mỹ. Theo thống kê của trang worldometers, tại đất nước này đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 người tử vong./. 

Lược dịch từ El Espanol

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close