Chân sút của QNK Quảng Nam là ‘vua phá lưới’ V-League 2015

VOV.VN - Với 18 bàn thắng ghi được, chân sút Patiyo Tambwe đã giành danh hiệu ‘vua phá lưới’ V-League 2015.

Sau khi V-League 2015 hạ màn, chủ nhân của danh hiệu ‘vua phá lưới’ giải đấu cũng đã được xác định, đó là chân sút Patiyo Tambwe của đội bóng QNK Quảng Nam.

Tiền đạo người CHDC Congo đã có một mùa giải chói sáng khi ghi đến 18 bàn thắng cho đội bóng miền Trung để giúp đội bóng này trụ hạng sớm trước vài vòng đấu. Việc Patiyo giành danh hiệu ‘vua phá lưới’ ở V-League 2015 là điều tương đối bất ngờ trước khi giải đấu diễn ra do vẫn còn nhiều chân sút kỳ cựu và được đánh giá cao hơn như Hoàng Vũ Samson, Gonzalo, Diabate hay Nsi Amougou.

chan sut cua qnk quang nam la vua pha luoi v league 2015 hinh 1
Tiền đạo Patiyo (áo trắng) là vua phá lưới V-League 2015 (Ảnh: TTVN)

Đến Việt Nam vào năm 2013 để khoác áo Thanh Hóa, Patiyo Tamwbe chưa bao giờ được xem là một chân sút có hạng ở V-League. Anh đã gây thất vọng lớn ở đội bóng xứ Thanh để rồi sau đó về Ninh Bình hay An Giang cũng không thể hiện được hết khả năng của mình.

Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở V-League 2015 trong màu áo Quảng Nam, Patiyo Tamwbe đã cho thấy anh xứng đáng với ‘mác’ từng đá ở giải hạng hai Bỉ và việc anh gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Tam Kỳ ở mùa giải tới có thể sẽ là tin không vui với các đội bóng dự V-League 2016.

Ở một diễn biến khác, danh hiệu không chính thức là ‘vua phá lưới nội’ của V-League 2015 đã thuộc về Lê Văn Thắng của Cần Thơ với 16 bàn thắng./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x