Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Chiều muộn ngày 22/5, HLV Hoàng Văn Phúc đã chính thức nói lời chia tay Quảng Nam FC, sau 5 năm gắn bó. Lý do được nhà cầm quân sinh năm 1964 chia sẻ với VOV.VN là “cánh chim đã mỏi” cùng việc “xa nhà quá lâu” và “đi mãi rồi, giờ cần về bên gia đình”.

“Tôi chủ động xin nghỉ với BLĐ CLB Quảng Nam và đôi bên đều đồng thuận với việc chia tay này. Tôi giờ như cánh chim đã mỏi, cũng 5 năm gắn bó ở đây rồi, và cũng là từng đó năm xa nhà. Giờ tôi muốn về nhà nghỉ ngơi sau thời gian mải mê chinh chiến vừa qua”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ với VOV.VN.

chinh thuc: hlv hoang van phuc chia tay quang nam hinh 1
HLV Hoàng Văn Phúc đưa Quảng Nam đến chức vô địch lịch sử tại V-League 2017. 

Trước đó nhiều người cũng dự đoán tương lai của “tướng” Phúc ở sân Tam Kỳ không còn chắc chắn bởi thành tích sa sút của Quảng Nam tại V-League 2019. Hiện tại, Quảng Nam chỉ có 8 điểm sau 10 vòng đấu đầu tiên và xếp áp chót trên BXH, chỉ hơn Khánh Hoà.

Nhận lời dẫn dắt Quảng Năm từ năm 2014, HLV Hoàng Văn Phúc đã xây dựng một đội hình có chiều sâu và từng bước tiến lên qua từng mùa giải. Sau hai mùa đứng thứ 8 ở V-League 2014 và 2015, Quảng Nam dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia 55 tuổi vươn lên thứ 6 một mùa sau đó, trước khi giành chức vô địch giải vô địch quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử ở V-League 2017. 

Clip HLV Hoàng Văn Phúc và Quảng Nam được vinh danh

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ở V-League 2017 (Nguồn: VPF)

Đó cũng là đỉnh cao nhất HLV Hoàng Văn Phúc chinh phục cùng Quảng Nam khi đội bóng chủ sân Tam Kỳ sa sút trong hai năm gần đây. Ở mùa giải năm ngoái, Quảng Nam cũng chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 11/14 đội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Tôi hiện vẫn chưa nắm lịch trở về với gia đình ở Hà Nội. Sau thời gian dài nắm đội, tôi cần đợi người đồng nghiệp Vũ Hồng Việt vào đây để bàn giao công việc kỹ càng mới yên tâm nghỉ. Chắc cũng mất vài hôm nữa tôi mới hoàn tất mọi thủ tục và trở về thủ đô nghỉ ngơi bên gia đình”, ông Phúc nói.

chinh thuc: hlv hoang van phuc chia tay quang nam hinh 2
HLV Hoàng Văn Phúc từng dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam và ĐTQG. 

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964, từng thi đấu cho các đội Thể Công (1976-1983), Quân khu 3 (1983-1989), Đường sắt Việt Nam (1990-1996). 10 năm sau khi giải nghệ, ông Phúc khởi nghiệp cầm quân năm 2006 với Hà Nội ACB của “bầu” Kiên.

Sau 3 năm gắn bó với Hà Nội ACB, ông Phúc cầm đội U16 Việt Nam từ 2009-2011, rồi chuyển sang dẫn dắt đội trẻ Hà Nội từ 2011-2013. Trong giai đoạn 2012-2014, ông kiêm nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam và ĐTQG./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP