Chủ tịch LĐBĐ Brazil bị cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời

VOV.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil - Marco Polo Del Nero bị cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời, do liên quan đến tham nhũng

Hôm qua (27/4), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời dành cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil - Marco Polo Del Nero do liên quan đến tham nhũng.

chu tich ldbd brazil bi cam tham gia hoat dong bong da suot doi hinh 1
Ông Marco Polo Del bị cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời (Ảnh: Getty).

Thông báo của FIFA nêu rõ ông Del Nero đã vi phạm nhiều điều khoản trong bộ quy tắc về đạo đức của tổ chức này, trong đó có các hành vi tham nhũng và nhận hối lộ. Do đó, ông Del Nero bị vĩnh viễn cấm tham gia các hoạt động liên quan tới bóng đá ở cấp quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Brazil còn phải nộp khoản tiền phạt hơn 835.000 euro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo FIFA, kết quả cuộc điều tra tiến hành từ tháng 11/2015 cho thấy ông Del Nero đã nhận hối lộ của các công ty muốn đưa tin và quảng cáo tại giải Copa do Brasil trong nước cũng như các giải đấu lớn trong khu vực như Copa America và Copa Libertadores của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Các điều tra viên cũng phát hiện ông Del Nero vi phạm các quy định về quản lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khuất Tú/VOV2
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cách bổ hoa quả đơn giản đẹp mắt
VOV.VN - Chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds