Cuộc đua tới “ghế nóng” - Chủ tịch VFF: Đến ông Cấn Văn Nghĩa rút lui

VOV.VN - Ứng viên Cấn Văn Nghĩa, GĐ Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình, bất ngờ xin rút lui không ứng cử ghế Chủ tịch VFF, thay vào đó là vị trí PCT tài chính.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc đua tới “ghế nóng” – vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII tiếp tục có diễn biến mới đầy bất ngờ. Ít ngày sau khi Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch lấp lửng việc đề cử một lãnh đạo ra ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF, một ứng viên là ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình bất ngờ có đơn xin rút lui. 

Trong đơn, ông Cấn Văn Nghĩa viết: “Vừa qua, tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022. Do Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian vừa qua đã xảy ra quá nhiều tồn tại, bất cập. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tôi nhận thấy Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ra đảm trách chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022.

cuoc dua toi ghe nong chu tich vff den ong can van nghia rut lui hinh 1
Đơn xin rút ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Cấn Văn Nghĩa. 

Do vậy tôi chính thức làm đơn xin rút không tham gia ứng cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 và sẽ ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 chỉ còn 2 người là ông Lê Quý Phượng và nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế. Bên cạnh đó, theo danh sách bổ sung, rất có thể Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sẽ được Bộ giới thiệu để ứng cử vị trí này.

cuoc dua toi ghe nong chu tich vff den ong can van nghia rut lui hinh 2
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sẽ được giới thiệu ứng cử vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII - nhiệm kỳ 2018-2022?

PC_Article_Middle

Như vậy là sau khi Phó Chủ tịch thường trự của VFF là ông Trần Quốc Tuấn xin rút lui, đến lượt ông Cấn văn Nghĩa cũng không ứng cử ghế Chủ tịch VFF khoá VIII. Thứ trưởng Lê Khánh Hải trước đó cũng đã từ chối “khéo” vì lý do bận công việc sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chính thức xác nhận thông tin sẽ giới thiệu một lãnh đạo vào vị trí đứng đầu ở VFF nhiệm kỳ tới.

Với nội dung trong đơn xin rút lui không ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF của ông Cấn Văn Nghĩa, việc nhiều ý kiến cho rằng người đứng đầu Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sẽ ra ứng cử khiến các ứng viên khác “tự giác” rút lui vì khó tranh ghế. Tuy nhiên đến hôm nay, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch vẫn chưa có ý kiến chính thức và việc giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Cũng trong đơn xin rút của mình, ông Cấn Văn Nghĩa cũng cho biết sẽ ứng cử vào chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính ở VFF. Điều này cũng có nghĩa là ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF ngoài ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty cổ phần Ca Cao VN), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Cty cổ phần thể thao Động Lực), đã có thêm ông Cấn Văn Nghĩa.

Ở diễn biến khác, vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông là cuộc đua quyết liệt giữa cựu Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và một lãnh đạo ngân hàng. Vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn có ông Dương Vũ Lâm (Trưởng đoàn U23 Việt Nam), ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF)./.

Ngọc Duy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x