Đại hội VFF bị hoãn sang tháng 5 vì bổ sung nhân sự

VOV.VN - Vì sự xuất hiện của các nhân sự mới bổ sung vào danh sách ứng viên VFF nên Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ bị hoãn sang tháng 5.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4. Tuy nhiên, trước sức ép của dư luận VFF đã phải bổ sung thêm những vị trí quan trọng vào bản danh sách các ứng viên. Nổi bật có thêm sự xuất hiện của ông Đoàn Nguyên Đức ở vị trí Chủ tịch VFF và ông Trần Văn Liêng ở vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

dai hoi vff bi hoan sang thang 5 vi bo sung nhan su hinh 1
Do sự bổ sung các ứng viên mới nên Đại hội VFF sẽ bị lùi sang tháng 5. (Ảnh minh họa: Hà Khánh)

Một quan chức VFF cho biết: "Sau khi bổ sung ứng viên vào ngày 31/3 vừa qua, chúng tôi cần phải tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho vấn đề nhân sự Đại hội. Theo quy định, từ khi có danh sách phải mất thêm 1 tháng sau mới có thể tiến hành Đại hội. Do đó, việc lùi Đại hội VFF sang tháng 5 là bắt buộc".

Theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, hiệp hội nghề nghiệp, 30 ngày sau khi nhận hồ sơ ứng viên, VFF mới được phép tổ chức đại hội sau khi báo cáo Bộ Nội vụ và được phê chuẩn bằng văn bản. Ngày VFF chốt danh sách ứng viên là 31/3. Do đó, sớm nhất là ngày 1/5 Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII mới được phép diễn ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời điểm hiện tại, danh sách ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF gồm 5 người: Phó chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn; nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế; Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT 2 TPHCM Lê Quý Phượng và người vừa được bổ sung là Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds