GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặng Văn Lâm so sánh sự khác biệt giữa Thai League và V-League

VOV.VN - Trả lời phỏng vấn chương trình Thai League World, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 giải VĐQG của Việt Nam và Thái Lan.
thu mon dang van lam so sanh su khac biet giua thai league va v-league hinh 1
Dù Muangthong United thi đấu kém ấn tượng nhưng Đặng Văn Lâm đã giúp Thai League được khán giá Việt Nam quan tâm hơn

“Thời tiết ở Việt Nam và Thái Lan khá giống nhau. Tuy nhiên, các trận đấu ở Thai League thường diễn ra vào khung giờ 18h-19h khi trời đã tối và dịu mát. Trong khi các trận đấu ở V-League thường diễn ra sớm hơn, khi mặt trời vẫn chưa lặn” – Đặng Văn Lâm mở đầu.

Theo thủ môn ĐT Việt Nam, các đội bóng ở Thái Lan cũng có xu hướng chơi bóng ngắn nhiều hơn. Ngoài ra, số lượng ngoại binh là sự khác biệt lớn giữa 2 giải đấu. 

Các đội bóng Thai League được phép đăng ký 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á. Trong khi đó, V-League vừa quay lại với số lượng 3 ngoại binh, sau 3 mùa giải chỉ cho phép mỗi đội đăng ký 2 ngoại binh. 

Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Ở Thai League, có nhiều đội hướng tới lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật. Tại đây cũng có nhiều ngoại binh hơn. Khi tôi còn chơi bóng ở V-League, mỗi đội chỉ được phép có 2 ngoại binh trong đội hình”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Việc có nhiều ngoại binh với trình độ chuyên môn cao cũng giúp giải đấu có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn. Với cá nhân tôi, điều này là một trải nghiệm rất tốt" - Thủ môn sinh năm 1993 nói thêm. 

Theo Đặng Văn Lâm, anh rất vui khi được thi đấu ở Thai League với tư cách một ngoại binh đến từ Việt Nam và rất mong sẽ có những tuyển thủ Thái Lan tới V-League thi đấu. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bởi lẽ, điều này sẽ giúp cho V-League được quan tâm nhiều hơn ở Thái Lan giống như cách NHM Việt Nam đã chú ý đến Thai League. Quan trọng hơn, theo Đặng Văn Lâm, điều này sẽ giúp bóng đá Đông Nam Á cùng nhau phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phát hiện tài xế dương tính với ma túy ngay cửa ngõ Thủ đô

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 1 tài xế container quê Hải Phòng dương tính với heroin.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP