“Đi nước ngoài là tốt nhưng phải chọn CLB phù hợp với Công Phượng”

“Đi nước ngoài là tốt nhưng phải chọn CLB phù hợp với Công Phượng”

VOV.VN -Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, đi nước ngoài là tốt nhưng HAGL nên tìm hiểu CLB phù hợp cho Công Phượng là điều quan trọng.

Theo thông tin mới nhất, ngày 5/7 tới, đội bóng Sint-Truidense của Bỉ sẽ ký hợp đồng mượn Công Phượng một năm với HAGL tại TPHCM với mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ. 

Đánh giá về sự việc này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho hay: ''Tôi rất đồng tình với việc Công Phượng sang Bỉ, đây là mục tiêu của cậu ấy muốn thử sức ở nước ngoài thì CLB nên tạo điều kiện''.

"di nuoc ngoai la tot nhung phai chon clb phu hop voi cong phuong" hinh 1
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, HAGL cần lựa chọn CLB mới thích hợp cho Công Phượng.

“Việc Công Phượng ra nước ngoài thi đấu nói riêng hay cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng nói chung là sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam và trình độ cầu thủ được nâng lên. Tuy nhiên, để cho các em ra nước ngoài có thể thích nghi và phát triển về chuyên môn được thì việc CLB chủ quản phải tìm hiểu đánh giá CLB mới có phù hợp với cầu thủ của mình hay không mới quan trọng”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

"Đi nước ngoài là rất tốt nhưng đi đến CLB phát huy được khả năng của cầu thủ thì hiệu quả nó sẽ cao hơn. Tôi biết CLB Sint-Truidense (Bỉ) thông qua báo chí thôi chứ chưa biết thực tế như thế nào. Câu hỏi về sự thành công của Công Phượng phải chờ thời gian trả lời thôi", chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, chuyên gia người TPHCM cũng đồng tình với việc truyền thông của Bỉ đánh giá Công Phượng chính là “tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam”. Ông cho hay: “2 năm qua chứng kiến sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam và những thành công này có sự đóng góp của Công Phượng”.

"di nuoc ngoai la tot nhung phai chon clb phu hop voi cong phuong" hinh 2
"Dù là tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam nhưng không có nghĩa là Công Phượng ra nước ngoài sẽ thành công".

Dẫu vậy, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương vẫn cảnh tỉnh Công Phượng sau những lần “du học” thất bại của tiền đạo HAGL này. Ông cho hay: "Dù là tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam nhưng không có nghĩa là Công Phượng ra nước ngoài sẽ thành công".

''Để thành công, Công Phượng phải thích nghi nhiều thứ tại CLB mới như ngôn ngữ, thời tiết, khí hậu, ăn uống... Việc này cũng phải dựa một phần vào CLB HAGL chứ đừng đưa Công Phượng ra nước ngoài để đánh bóng thương hiệu của mình'', chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close