Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, FIFA có quyết định bất ngờ

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, FIFA có quyết định bất ngờ

VOV.VN - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các câu lạc bộ không nhả người cho ĐTQG khi mà dịch Covid-19 đang bùng phát.
dich covid-19 dien bien phuc tap, fifa co quyet dinh bat ngo hinh 1
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các câu lạc bộ không nhả người cho ĐTQG khi mà dịch Covid-19 đang bùng phát (Ảnh: Getty).

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers, tính đến 8h30 sáng ngày 14/3 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) trên toàn thế giới là 145.628 trường hợp, trong đó 5.421 trường hợp tử vong.

Cũng theo thống kê của trang Worldometers, số ca nhiễm bệnh đã phục hồi là 71.161 trường hợp. Tính đến thời điểm này, dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khuyến các các liên đoàn bóng đá thành viên hoãn các trận đấu của ĐTQG diễn ra trong 2 tháng 3 và 4/2020.

Trang chủ của FIFA thông báo: “Tổ chức các trận đấu trong thời điểm này không chỉ gây rủi ro về sức khỏe cho cầu thủ mà còn cho mọi người, đồng thời còn có khả năng làm tổn hại đến tính toàn vẹn của thể thao.

Do đó, để tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết và cả các tình huống bất công tiềm ẩn, FIFA khuyên rằng, tất cả các trận đấu quốc tế dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 nên được hoãn lại cho đến khi chúng có thể diễn ra trong một môi trường an toàn.

Điều quan trọng là an toàn cho cả cầu thủ và cho công chúng nói chung. Quyết định cuối cùng về vấn đề này vẫn thuộc về các ban tổ chức giải đấu và các liên đoàn thành viên có liên quan”.

Bên cạnh việc khuyến cáo những liên đoàn thành viên không tổ chức trận đấu, Liên đoàn bóng đá thế giới cho phép các câu lạc bộ có quyền từ chối nhả quân cho các đội tuyển quốc gia trong thời điểm nêu trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close