Ghi bàn vào lưới Senegal, Honda mở thêm lớp dạy bóng đá

VOV.VN - Honda nói rằng anh sẽ cố gắng mở khoảng 300 lớp học bóng đá trên toàn thế giới để đào tạo những cầu thủ tương lai cho Nhật Bản và thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một thông điệp chúc mừng đội tuyển Nhật Bản vừa có trận hòa với đội tuyển Senegal rằng, một chiến thắng xứng đáng với những giọt mồ hôi của các cầu thủ trước một đối thủ cực mạnh. Với nỗ lực này, các cầu thủ Nhật Bản có thể hy vọng đột phá trong trận đấu với Ba Lan.

Khán giả Nhật Bản cho rằng ở nửa đầu Hiệp 1, thế trận thực sự có vẻ như rất khó khăn đối với Nhật Bản, nhưng có kết quả hòa với Senegal thực sự đã chứng tỏ bản lĩnh của những cầu thủ Nhật Bản có tinh thần của võ sĩ Samurai.

ghi ban vao luoi senegal honda mo them lop day bong da hinh 1
Honda ghi bàn ấn định tỉ số 2-2 trong trận đấu với Senegal. (Ảnh: Getty)

Truyền thông Trung Quốc cho rằng Đội tuyển Nhật Bản là ánh sáng của Châu Á. Đội tuyển Trung Quốc cần phải học hỏi đội tuyển Nhật Bản.

Huấn luyện viên trưởng Nishino Akira cho biết, các cầu thủ chơi rất kiên quyết, đấu tranh để giành chiến thắng nhằm quyết định tiến tới vòng 16 đội đến giờ cuối cùng nhưng không được. Mặc dù vậy, trận đấu hòa với Senegal vẫn có giá trị cao.

Cầu thủ Sadio Mane của đội Senegal ghi bàn thắng vào 11 phút của hiệp một. Sau đó 34 phút, cầu thủ Inui Takashi ghi bàn thắng gỡ hòa 1 - 1 cho Nhật Bản.

Vào hiệp hai, cầu thủ Senegal - Moussa Wague ghi bàn thắng lúc 22 phút, rồi cầu thủ Nhật Bản - Honda Keisuke ghi bàn thắng lúc 33 phút. Kết quả là hai đội hòa với tỷ số 2 - 2.

Các cổ động viên Nhật Bản hết sức ca ngợi Honda, người đã gắn kết đội tuyển và cho rằng chính anh và đội tuyển bóng đá Nhật Bản đã truyền giấc mơ cho thế hệ trẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều này thể hiện bằng việc Honda từ năm 2012 đã mở những lớp học bóng đá cho trẻ em. Hiện tại lớp học bóng đá đã lên tới 75 lớp trên toàn Nhật Bản. Hơn thế nữa, có 8 lớp được đầu tư tại Trung Quốc và Thái Lan. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 4.000 em nhỏ theo học các lớp bóng đá từ lứa tuổi tiểu học.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Honda nói rằng anh sẽ cố gắng mở khoảng 300 lớp học bóng đá trên toàn thế giới để đào tạo những cầu thủ tương lai cho Nhật Bản và thế giới.

Những lớp học bóng đá mang tên Honda đang được mở rộng ở Nhật Bản và các quốc gia khác. Cũng có một vài cơ sở đào tạo mượn danh cầu thủ Honda để mở lớp thu học phí. Do vậy, Honda mong rằng điều này sẽ không xảy ra và có thể nó sẽ ảnh hưởng tới công việc của anh.

Honda cũng cho rằng anh muốn thông qua các lớp học bóng đá sẽ hướng ước mơ của các em thành hiện thực. Honda tuy không có nhiều cơ hội giảng dạy trực tiếp cho các em, nhưng thường xuyên liên lạc với các huấn luyện viên trao đổi các phương pháp và kinh nghiệm bóng đá cho các em nhỏ./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds