Giải Bồ Đào Nha thu về nhiều tiền nhất kỳ chuyển nhượng hè 2015

VOV.VN - Giải bóng đá Bồ Đào Nha là giải đấu thu về nhiều tiền nhất kỳ chuyển nhượng hè 2015 của bóng đá thế giới.

Kỳ chuyển nhượng hè 2015 vừa kết thúc với không nhiều thương vụ mang tính ‘bom tấn’. Tuy nhiên, các đội bóng cũng đã thực hiện nhiều thương vụ tương đối lớn với số tiền được chi ra cũng lên đến hàng tỷ euro.

Theo thống kê của fifatms, hệ thống chuyển nhượng quốc tế của FIFA, giải VĐQG Bồ Đào Nha là giải thu về nhiều tiền nhất kỳ chuyển nhượng hè vừa qua với tổng số tiền thu về từ việc bán cầu thủ của các đội bóng ở giải này đạt mức 253 triệu USD (khoảng 225 triệu euro).

Đây là điều không quá bất ngờ vì suốt những năm qua, Porto hay Benfica luôn nổi tiếng là những CLB ‘xuất khẩu’ cầu thủ cho các đội bóng lớn ở Châu Âu.

giai bo dao nha thu ve nhieu tien nhat ky chuyen nhuong he 2015 hinh 1
Jackson Martinez đến Atletico là thương vụ lớn nhất hè vừa qua ở BĐN (Ảnh: TTVH)

Mùa hè năm nay cũng không phải ngoại lệ khi ba thương vụ bán cầu thủ lớn nhất ở Bồ Đào Nha đều thuộc về Porto. Đội bóng đương kim á quân Bồ Đào Nha đã bán đi ba cầu thủ tốt nhất của mình mùa trước là Alex Sandro, Danilo và Jackson Martinez để thu về đến 92,5 triệu euro. Ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, 43,5% số tiền mà giải Bồ Đào Nha thu về là từ việc bán cầu thủ cho các đội bóng ở giải Tây Ban Nha.

Dù thu về nhiều tiền nhưng các đội bóng ở Bồ Đào Nha cũng chi ra khá nhiều để tái thiết lại lực lượng. Vì thế, họ không phải là giải đấu ‘lãi’ nhất thị trường chuyển nhượng hè vừa qua.

Giải đấu có lãi nhất hè vừa qua chính là giải VĐQG Pháp khi họ thu nhiều hơn chi đến 131 triệu USD (116 triệu euro). Trong khi giải đấu ‘lỗ’ nhất đương nhiên là Ngoại Hạng Anh khi các đội chi nhiều hơn thu đến 320 triệu USD (209 triệu bảng Anh)./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x