Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019: Cơ hội chứng minh năng lực

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019: Cơ hội chứng minh năng lực

VOV.VN - TP.HCM và Than KSVN không tham dự Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 là cơ hội để các đội bóng nhỏ chứng minh năng lực.

Ngày 22/5, trên sân cỏ nhân tạo FIFA - Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chính thức khởi tranh giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019. TP.HCM và Than KSVN không có đại diện tham dự giải sẽ tạo ra cơ hội cho một số đội bóng vốn chưa có nhiều thành tích nổi bật trong những năm vừa qua.

Năm 2019 cũng là năm đầu tiên mà giải Nữ Cúp Quốc gia 2019 được tổ chức song hành cùng giải nữ VĐQG. Đây là những nỗ lực của VFF cũng như nhà tài trợ Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam trong việc tạo ra thêm một sân chơi mới cho các đội bóng nữ cũng như tăng tính hấp dẫn cho cả giải Nữ VĐQG.

giai bong da nu cup quoc gia 2019: co hoi chung minh nang luc hinh 1
Đội vô địch sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng, bảng danh vị và Giải thưởng100.000.000đ (Ảnh: Hồng Ngọc).

Chắc chắn ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch giải Nữ Cúp Quốc gia là Hà Nội và Phong Phú Hà Nam do TKS.VN cũng như TP.HCM I không tham gia giải đấu lần này.

Sau nhiều năm không có được danh hiệu vô địch, bóng đá nữ Hà Nội đang rất khao khát chức vô địch Cúp Quốc gia. Đây  sẽ là bệ phóng quan trọng để đội bóng Thủ đô hướng đến mục tiêu lớn ở giải nữ VĐQG khởi tranh vào cuối tháng 6 tại Nha Trang.

Trẻ TP.HCM sẽ mang đến giải một đội hình với tuổi đời trẻ nhất khi đa phần các em đều ở độ tuổi 15-16. Đây là sự chuẩn bị của đơn vị này cho giải U16 nữ Quốc gia chuẩn bị khởi tranh vào tháng 6 tới đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

HLV Lưu Ngọc Mai và các học trò đã có mặt ở Hà Nội từ khá sớm để làm quen với thời tiết đang rất oi nóng tại phía Bắc, cựu danh thủ này cho biết mục tiêu của cô và các học trò nhí sẽ là tích luỹ kinh nghiệm cho những giải đấu lớn tiếp theo trong tương lai.

Ngược lại, những đội bóng như TNG Thái Nguyên và Sơn La cũng sẽ có nhiều hy vọng cạnh tranh thứ hạng cao bởi thể thức thi đấu theo dạng Cup truyền thống thay vì thi đấu dài hơi như giải Nữ VĐQG.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giải Nữ Cúp Quốc gia 2019 sẽ nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia. Giải đấu diễn ra từ ngày 22/5 đến 31/5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ở bảng A sẽ có các đội gồm Hà Nội, Trẻ TP.HCM, Sơn La. Bảng B sẽ có 3 đội là Phong Phú Hà Nam, TP.HCM II và TNG Thái Nguyên.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội xếp thứ nhất ở hai bảng sẽ đá chung kết. Hai đội nhì ở 2 bảng đá tranh hạng Ba. Hai đội xếp cuối ở 2 bảng đá trận tranh hạng Năm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP