GÓC CHUYÊN GIA: “Dựa vào bóng tĩnh, Ronaldo sẽ đánh bại Uruguay”

VOV.VN -Bình luận viên Thành Lương của Đài Tiếng nói Việt Nam nhận định, Bồ Đào Nha sẽ dựa vào tình huống bóng tĩnh và Ronaldo để đánh bại Uruguay.

PC_Article_AfterShare_1

Vào lúc 1h rạng sáng mai (1/7), Uruguay sẽ đại chiến với Bồ Đào Nha ở trận đấu thứ 2 tại vòng 1/8 World Cup 2018. Trước khi trận đấu diễn ra, phóng viên của Báo điện tử VOV đã có cuộc trao đổi với Bình luận viên Thành Lương của Đài Tiếng nói Việt Nam.

goc chuyen gia dua vao bong tinh ronaldo se danh bai uruguay hinh 1
Bồ Đào Nha sẽ có trận đấu khó khăn trước Uruguay. (Ảnh: Getty)
PV: Trận đấu thứ 2 tại vòng 1/8 World Cup 2018 giữa Uruguay và Bồ Đào Nha diễn ra vào lúc 1h rạng sáng ngày 1/7 tới đây. Anh có nhận định như thế nào về trận đấu này?

Bình luận viên Thành Lương: Cách chơi của Bồ Đào Nha và Uruguay có thể nói là tương đồng nhau. Cả hai đội bóng đều dựa vào những tình huống phòng ngự phản công và đều có những ngôi sao trên hàng công. Bên phía Uruguay, đó là Luis Suarez và Edison Cavani, còn bên phía Bồ Đào Nha, đó là Cristiano Ronaldo.

Nói về độ đồng đều về lực lượng thì Uruguay đang vượt trội hơn so với Bồ Đào Nha, tuy nhiên xét về khía cạnh cá nhân có thể xoay chuyển tình thế và tạo ra khoảnh khắc loé sáng thì Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể tin cậy vào Ronaldo. Tại sao lại nói tin cậy vào Ronaldo mặc dù cầu thủ này đã bước sang tuổi 33, nhưng anh vẫn sỡ hữu thể chất tốt hơn rất nhiều so với Messi và phong độ cũng đang rất ổn định.

PV: Jose Gimenez và Diego Godin, bên cạnh là cặp trung vệ chắc chắn nhất tại World Cup 2018 thì việc đã quá quen khi phải đối mặt với Ronaldo, do vậy chắc chắn đây sẽ là trận đấu khó khăn cho ngôi sao này. Vậy theo anh, Ronaldo đã nghĩ ra kế sách gì để vượt qua bộ đôi trung vệ này?

Bình luận viên Thành Lương: Tôi nghĩ rằng, trong bóng đá, đặc biệt là đối với bóng đá hiện đại khi các đội bóng đã hiểu sở trường sở đoản của đối phương thì cách giải quyết trận đấu phụ thuộc nhiều vào các tình huống bóng tĩnh và những tình huống dứt điểm từ xa. Đây là những yếu tố Ronaldo đang sở hữu. Ai cũng biết khả năng bật nhảy của Ronaldo, vì vậy những tình huống đá phạt góc, đá phạt là cơ hội cho cầu thủ Bồ Đào Nha có thể vượt qua bộ đôi trung vệ Godin và Gimenez của Uruguay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

PV: Anh dự đoán tỷ số của trận đấu giữa Uruguay và Bồ Đào Nha?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bình luận viên Thành Lương Và tôi dự đoán rằng, Bồ Đào Nha sẽ vượt qua đội tuyển Uruguay với tỷ số sít sao 1-0.

PV: Vâng xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn này./.

 

Trường Giang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds