GÓC CHUYÊN GIA: “Luka Modric - Mozart trên sân cỏ”

VOV.VN -Chia sẻ với Báo điện tử VOV, Nhà báo Doãn Hữu Bình của Tạp chí Thể thao, thuộc Tổng cục TDTT chia sẻ, Luka Modric được ví như “Mozart trên sân cỏ".

PC_Article_AfterShare_1

Ở vòng bảng World Cup 2018, bên cạnh những đội bóng lớn gây thất vọng thì nhiều đội bóng cũng nổi lên bằng những trận đấu đầy ấn tượng. Điển hình là sự thăng hoa của Croatia, hay sự kỷ luật và đoàn kết trong lối đá của Nhật Bản.

Báo điện tử VOV đã có cuộc trao đổi với Nhà báo Doãn Hữu Bình của Tạp chí Thể Thao, thuộc Tổng cục TDTT.

goc chuyen gia luka modric mozart tren san co hinh 1
Nhà báo Doãn Hữu Bình của Tạp chí Thể thao, thuộc Tổng cục TDTT. (Ảnh: FBNV)
PV: Trong số 16 đội tuyển giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2018, anh ấn tượng với đội nào nhất? Vì sao?

Nhà báo Doãn Hữu Bình: Đó là Croatia, mặc dù họ không được đánh giá là một ứng cử viên vô địch, nhưng đội bóng này đã thể hiện sức mạnh toàn diện với phong độ cao của các cầu thủ. Họ có những cầu thủ trình độ cao, sự liên kết tốt giữa các tuyến và tinh thần thi đấu đầy quyết tâm. Luka Modric, người được ví như "Mozart trên sân cỏ" có lẽ là cầu thủ chơi hay nhất tại vòng đấu bảng, không chỉ trong vai trò cá nhân mà còn trong tư cách một thủ lĩnh.

PV: Theo anh đội bóng nào gây bất ngờ nhất khi góp mặt ở vòng 1/8? Có phải là Nhật Bản?

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà báo Doãn Hữu Bình: Đúng là Nhật Bản. Nếu không có họ thì vòng 16 đội sẽ chỉ gồm toàn các đại diện châu Âu và châu Mỹ mà thôi. Tất nhiên, Nhật Bản có chút may mắn khi đi tiếp nhờ luật Fairplay lần đầu áp dụng tại giải.

PV: Nhật Bản ở World Cup 2018 thi đấu kỷ luật, đoàn kết và chắt chiu cơ hội rất tốt? Anh có cho rằng việc họ lọt vào vòng 16 đội là may mắn?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhà báo Doãn Hữu Bình: Nhật Bản là một đội bóng khá toàn diện cũng như có sự đồng đều. Chỉ tiếc họ thiếu những ngôi sao xuất sắc có thể quyết định trận đấu. Như đã nói ở trên, họ có một chút may mắn trên hành trình giành vé vào vòng 1/8...

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn này./.

Trường Giang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds