HAGL vẫn quyết khiếu nại tổ trọng tài "bẻ còi"

VOV.VN - HAGL đã gửi đơn khiếu nại lên VFF và VPF để khiếu nại tổ trọng tài “bẻ còi” khiến đội nhà thua ngược trước Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017.

Sau khi “mổ băng” tình huống mà trọng tài chính Trần Xuân Nguyện cùng các trợ lý quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng của Văn Thanh ở phút 62, cũng như các quyết định gây tranh cãi khác như rút thẻ vàng thứ hai cho A Hoàng và công nhận bàn thắng ở thế việt vị của Thanh Hóa ở phút bù giờ, BHL HAGL đã gửi đơn khiếu nại tới VFF cùng VPF – Ban tổ chức V-League 2017.

Thậm chí, trước khi Uche ghi bàn thắng tranh cãi ở phút bù giờ, tổ trọng tài còn bỏ qua lỗi của thủ môn Thanh Thắng với Công Phượng hay Văn Toàn bị hậu vệ Thanh Hóa phạm lỗi trong vòng cấm địa ở các phút 80 và 87. Đây đều là những quyết định mà BHL đội bóng phố Núi khẳng định là gây bất lợi cho HAGL.

khong the thay doi ket qua hagl van quyet khieu nai trong tai be coi hinh 1
HAGL quyết khiếu nại tổ trọng tài "bẻ còi" dù biết không thể thay đổi kết quả trận thua ngược 2-3 trước Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017. 

Theo đó, GĐĐH CLB HAGL, ông Huỳnh Mau đã kiến nghị VFF cùng VPF xem xét cách điều hành của tổ trọng tài trận HAGL 2-3 Thanh Hóa trên sân Pleiku. Để có tính thuyết phục, HAGL đã cung cấp các góc máy quay với BTC giải về những tình huống nói trên.

Dù có đơn kiến nghị để đòi lại công bằng, nhưng chắc chắn kết quả trận đấu giữa HAGL và Thanh Hoá sẽ không thể thay đổi. Hơn ai hết, HAGL thừa hiểu việc này, bởi cách đây 1 vòng đấu, đội bóng này cũng được hưởng lợi một bàn thắng trong thế việt vị của Châu Ngọc Quang, qua đó đánh bại Quảng Nam. Ngay sau đó, đội bóng miền Trung đã gửi đơn khiếu nại lên VPF nhưng bị Ban tổ chức V-League 2017 bác bỏ.

Tuy nhiên, theo Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, đội bóng chủ sân Pleiku muốn lên tiếng về sự yếu kém của công tác trọng tài ở V-League thời điểm này. Trong khi đó, bản thân ông Tấn Anh và HAGL cũng đang đứng trước án phạt từ VPF vì lỗi phản ứng trọng tài.

Ở trận đấu đó, sau bàn thắng ấn định thắng lợi 3-2 cho Thanh Hóa của Uche ở phút bù giờ thứ hai, Trưởng đoàn CLB HAGL đã chạy thẳng vào sân để phản ứng trọng tài. Một số cầu thủ đội bóng phố Núi còn định “đình công”, từ chối thi đấu tiếp nếu không có sự can thiệp của BHL.

Về phía VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC giải cho biết: “Hiện nay hồ sơ vụ việc đã được chúng tôi thu thập từ báo cáo của giám sát trận đấu cho đến băng hình các tình huống tranh cãi và khi hoàn thiện sẽ chuyển sang Ban Kỷ luật VFF xử lý”./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trận gặp Pakistan
VOV.VN - Sau đây là đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trong trận đấu mở màn ASIAD 2018 gặp Pakistan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x