HLV Akira Nishino: Tuyển Nhật Bản không nên đọ thể lực với Senegal

VOV.VN - Cầu thủ Nhật Bản không thể dùng sức mạnh để đối đầu với những “cái bóng” cao lớn, đầy sức mạnh bên phía ĐT Senegal.

PC_Article_AfterShare_1

HLV Akira Nishino của ĐT Nhật Bản đã nói đùa với các phóng viên rằng, anh đã thất bại trong việc tăng 5 cm chiều cao và 5kg cân nặng cho các cầu thủ của mình, trước cuộc đụng độ với những “người khổng lồ” đến từ “lục địa đen”.

hlv tuyen nhat ban chung ta se thua neu sa vao cuoc chien the trang hinh 1
Cầu thủ Nhật khéo léo nhưng thể hình lại không thể so bì với các cầu thủ châu Phi (Ảnh: Getty).
Ông Akira Nishino nói: “Trong vài ngày qua tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng, hãy làm mọi thứ có thể để đạt thêm 5 cm chiều cao và tăng thêm ít nhất 5kg, nhưng đã thất bại. Vì vậy, chúng tôi cần những biện pháp khác.

Chắc chắn sẽ là một cuộc đối đầu rất khó khăn, khi Senegal sở hữu những cầu thủ cao lớn, không thể đua sức với họ, như thế là “tự sát". Các cầu thủ cần di chuyển tốt hơn và sử dụng trí thông minh của mình để vận hành những miếng đánh chiến thuật mà BHL đề ra”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những lo lắng của ông Akira Nishino là hoàn toàn có cơ sở, khi mà các đội bóng đến từ châu Phi vốn có thể hình, thể lực vượt trội. Không những vậy, những năm trở lại đây nhờ có lực lượng cầu thủ chơi bóng ở khắp nơi trên thế giới, bóng đá "lục địa đen" đã cải thiện rất nhiều về kỹ, chiến thuật. Nên rất khó đánh bại họ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Bản đang tạm dẫn đầu bảng H trước cuộc đối đầu với Senegal đêm nay. Nếu giành thắng lợi, "Những chiến binh Samurai" đứng trước cơ hội lớn trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vào đến vòng 16 đội ở World Cup 2018./.

CTV Thịnh Vy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds