HLV Shin Tae Yong phải dẫn dắt cả U19 Indonesia

HLV Shin Tae Yong phải dẫn dắt cả U19 Indonesia

VOV.VN - HLV vừa được bổ nhiệm của ĐT Indonesia sẽ phải kiêm nhiệm cả đội U19 Indonesia trong nỗ lực giúp đội bóng này thi đấu tốt ở giải U20 World Cup.

Ngày hôm qua (23/12), đại diện LĐBĐ Indonesia (PSSI) xác nhận HLV Shin Tae Yong sẽ là HLV mới của ĐT Indonesia kể từ năm 2020. Vị HLV người Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin này với báo chí Hàn Quốc. 

hlv shin tae yong phai dan dat ca u19 indonesia  hinh 1
Ông Shin Tae Yong sẽ dẫn dắt cả ĐTQG lẫn U19 Indonesia. (Ảnh: PSSI). 

Có một chi tiết đáng lưu ý là việc cựu HLV ĐT Hàn Quốc sẽ dẫn dắt không chỉ ĐTQG Indonesia mà còn cả U19 Indonesia. Lý do được đưa ra là bởi U19 Indonesia hiện nay là tập hợp của những cầu thủ được PSSI đầu tư rất lớn để tham dự World Cup U20 năm 2021 trên sân nhà. PSSI kỳ vọng ông Shin sẽ góp phần giúp nâng tầm thế hệ cầu thủ này để giúp bóng đá Indonesia và thi đấu thành công ở giải đấu tầm thế giới. 

Ông Shin Tae Yong chia sẻ với báo chí Hàn Quốc: "Tôi sẽ đến Indonesia để hoàn tất hợp đồng vào ngày 26/12, sau kỳ nghỉ Giáng sinh. Sẽ không có gì thay đổi nữa. 

PSSI đề nghị tôi không chỉ dẫn dắt ĐTQG Indonesia mà còn nắm quyền cả U19 Indonesia cũng như tư vấn cho sự phát triển của tất cả các cấp đội tuyển của bóng đá nước này. Tôi cảm thấy rất thú vị. Tôi sẽ cố gắng để phát triển các tài năng trẻ tại Indonesia giúp họ có thể thi đấu tốt tại U20 World Cup". 

Ngoài những kết quả tích cực với ĐT Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong cũng tỏ ra khá "mát tay" khi dẫn dắt các cầu thủ trẻ Hàn Quốc. Ông giúp U23 Hàn Quốc giành ngôi á quân U23 châu Á 2016 và vào đến tứ kết của Olympic Rio 2016./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close